Các hình thức kinh doanh căn hộ cho thuê phổ biến.

Kinh doanh căn hộ chung cư cho thuê đang là 1 kênh kiếm tiền an toàn nhất và hiệu quả. Tuy nhiên, cơ hội mà nó có khả năng mang lại đang khiến các nhà đầu tư “đổ dồn” vào lĩnh vực này.

Lượng cạnh tranh càng ngày càng lớn, kéo theo người kinh doanh phải mở ra những hướng đi mới. Từ đây, Miendiaoc sẽ chia sẻ một số bí kíp kinh doanh căn hộ cho thuê đem lại lợi nhuận cao.

Nếu bạn cân nhắc chủ đề này, đừng bỏ lỡ bài viết sau đây.

Kinh doanh căn hộ cho thuê

Các hình thức kinh doanh căn hộ cho thuê phổ biến

Cho thuê chung cư mini

Kinh doanh chung cư mini thường có mức thu hồi vốn ổn định và đều đặn.

Căn hộ mini thường hướng đến học sinh, sinh viên, người đi làm có mức thu nhập thấp, hộ gia đình nhỏ,… Đây là những đối tượng quý khách có số lượng đông đảo, chắc chắn nguồn thuê liên tục.

Cho thuê căn hộ du lịch – nghỉ dưỡng

Với lượng khách du lịch vào Việt Nam ngày 1 tăng, đã tạo đà phát triển cho các dịch vụ lưu trú. Từ đây, kinh doanh căn hộ cho thuê hay có cách gọi khác là homestay được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Do chi phí đầu tư không quá lớn, nên mức định giá cho thuê cũng cực kỳ hợp lý.

Cho thuê căn hộ Officetel

Căn hộ Officetel là mô hình nhà ở kết hợp văn phòng làm việc. Do đó, nhiều doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ luôn có nhu cầu về loại hình này.

Kinh doanh căn hộ Officetel luôn có nguồn cung dồi dào, do sự hình thành của nhiều công ty tư nhân. Tuy nhiên, với phân khúc nhà ở văn phòng đòi hỏi các chủ sở hữu phải đầu từ khá nhiều vốn, nhằm đáp ứng nhu cầu khách thuê.

Kinh doanh căn hộ cho thuê

Xem thêm thông tin:

5 bí kíp kinh doanh căn hộ cho thuê đem lại lợi nhuận cao

Xác định rõ mục đích kinh doanh

Hầu hết mọi người đều nghĩ kinh doanh căn hộ cho thuê đều phải tập kết vào sản phẩm nhà ở. Tuy nhiên, mục đích quan trọng nằm ngay chính mong muốn của chính người kinh doanh.

Hãy tự đặt ra câu hỏi: Đầu tư bao nhiêu vốn? Kinh doanh mô hình nào? Tỷ suất lợi nhuận bao nhiêu? Kinh doanh ngắn hạn hay dài hạn?,… Sau khi tìm được câu trả lời, bạn sẽ dễ dàng xác định được đối tượng quý khách tiềm năng.

Từ đây, có khả năng gửi thông tin sản phẩm trên các kênh rao bán như: Báo mạng, trang thương mại điện tử,…

Kinh doanh căn hộ cho thuê

Áp dụng đòn bẩy tài chính

Thực tế cho biết đa số các nhà kinh doanh bất động sản thành công trên địa cầu đều không sử dụng hết số vốn họ đang có. Vi bản chất của bất động sản là vòng xoay lợi nhuận, từ các việc sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng.

Bạn nên cân nhắc đến việc vay ngân hàng, nhưng không được vay quá 50% giá trị căn hộ. Đồng thời cân nhắc dòng tiền âm – khoản tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng.

Hãy tính toán thật cẩn thận về dòng tiền âm đi vay và dòng tiền dương từ cho thuê nhà. Ngoài ra, bạn có thể huy động nguồn vốn cá nhân, bằng việc hợp tác đầu tư và chia lợi nhuận.

Đàm phán hiệu quả

Kinh nghiệm kinh doanh căn hộ cho thuê là bạn cần biết cách khai thác và chinh phục tâm lý khách hàng. Việc đàm phán tốt có khả năng làm gia tăng giá trị bất động sản, chênh lệch trên đơn vị triệu đồng.

Đồng thời, nếu hợp tác thuận lợi với chủ đầu tư, người kinh doanh sẽ có căn hộ với giá phải chăng. Chi phí cho thuê hợp lý sẽ khởi tạo lợi thế kinh doanh ổn định và lâu dài.

Cải tạo để tối ưu hóa lợi nhuận

Mỗi căn hộ đều có những phần không gian bị lãng phí. Người kinh doanh cần biết tận dụng tối đa những khoảng trống đó vào việc dẫn đến giá trị lợi nhuận khác.

Khi mua nhà để cho thuê, hãy quan sát không gian bếp hoặc tầng trệt ít khi được quan tâm, sử dụng. Bạn có khả năng biến nó thành 1 căn phòng nhỏ khác, cho các ai yêu chuộng nấu nướng hoặc yên tĩnh.

Vận hành và quản lý cho thuê hiệu quả

Để đem về lợi nhuận cao và đều đặn, bạn cần biết các vận hành và quản lý căn hộ cho thuê. Vấn đề nằm ngay việc cân đối các khoản phụ thu sinh hoạt và hóa đơn tiền nhà hàng tháng.

Nếu có trục trặc hay dẫn đến gì liên quan đến khoản tiền phải trả. Hãy thông báo cho người thuê trước và có văn bản chính xác kèm theo.

Bên cạnh đó, đề nghị của người thuê giai đoạn này khá khắt khe, luôn ưu ái chất lượng cơ sở vật chất. Các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, hệ thống bảo trì, sửa chữa phải đầy đủ, đảm bảo an toàn và hiện đại.

Kinh doanh căn hộ cho thuê không khó, nhưng dưới sức cạnh tranh của thị trường. Bắt buộc người kinh doanh phải tự tạo được bí kíp thành công.

Hy vọng bài viết trên đây đã đem đến những gợi ý bổ ích cho các nhà kinh doanh. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy tiếp diễn đồng hành cùng Miendiaoc để có thêm kiến thức đầu tư hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339