Top #6 Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn – Giá Tốt Nhất

Thuê nhà nguyên căn đang là hình thức được tầng lớp trung lưu và nhiều sinh viên ưa chuộng. Miendiaoc.vn sẽ bật mí một số kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn an toàn ai cũng nên biết. Nếu bạn cũng có yêu cầu nội dung này, đừng bỏ lỡ bài viết hữu ích sau đây.

kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn

Xác định nhu cầu thuê nhà nguyên căn

Việc đầu tiên bạn cần làm khi thuê nhà nguyên căn là xác định nhu cầu thuê. Mục tiêu hướng đến có thể là nhà giá rẻ, nhà có an ninh tốt hay nhà nhiều phòng để cho thuê lại.

Tuy nhiên, bạn nhưng vẫn nên ưu ái tìm những nơi gần trường học, chỗ làm,… để thuận tiện cho việc di chuyển.

Ngoài ra, bạn cần xác định phần diện tích, mức định giá để rút ngắn thời gian tìm kiếm. Thời hạn thuê cũng là nhân tố quan trọng bạn hãy quan tâm Để ý đến trước; tránh thực trạng phải chuyển nhà nhiều lần.

Xác định giá thuê nhà nguyên căn

Khác với việc đi thuê nhà trọ, thuê nhà nguyên căn cần nhân tố thời gian lâu dài. Loại hình này cần một khoản tiền khá lớn; do gây ra của của nhiều chi phí giống nhà ở thông thường.

Tùy thuộc vào vị trí, diện tích, trang thiết bị, nội thất, tiện ích khu vực,… Giá thuê nhà nguyên căn có thể dao động từ vài triệu cho đến vài chục triệu một tháng.

Do đó, phải chắc chắn ngân sách của bạn hoặc hai vợ chồng khi quyết định thuê nhà nguyên căn. Hầu hết các chuyên gia tài chính đều khuyên chỉ nên dùng 1/3 tổng thu nhập để chi trả tiền nhà. Cũng như cần chuẩn bị sẵn tiền cọc từ là 1 – 3 tháng cho chủ nhà khi giao dịch thành công.

kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn

Xem thêm thông tin:

Đánh giá chủ nhà cho thuê

Chủ nhà là người trực tiếp làm việc và chắc chắn lợi ích của bạn; thế nên ấn tượng ban đầu cũng rất quan trọng. Tối thiểu họ cần đưa ra được các giấy tờ cần thiết chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, cùng các giấy tờ tùy thân kèm theo để tăng cường mức độ tin cậy.

Nếu bạn là người cần thận, nhạy bén, hãy để ý tác phong của chủ nhà trong công việc trao đổi. Cùng với đó, cần liên tiếp đưa ra các câu hỏi, thắc mắc để chủ nhà chứng minh quyền sở hữu hợp pháp.

Trong trường hợp họ ngập ngừng hay tỏ vẻ khó chịu. Đây có thể là dấu hiệu của việc lừa đảo, hoặc chính bản thân ngôi nhà không đáp ứng đủ đề nghị pháp lý.

Khảo sát khu vực xung quanh

Dù thuê ngắn hạn hay dài hạn, bạn cũng cần có sự quan sát, đánh giá tiện ích xung quanh. Để tránh rơi vào “bẫy” lừa đảo, hãy tìm cách bắt chuyện với các người hàng xóm. Họ chính là bức tranh phản ánh chân thực nhất về chủ nhà, an ninh và không gian sống của bạn trong tương lai.

Do đó, kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn tốt nhất là nên ghi lại các địa chỉ ưng ý. Sau đó đến chủ động đến kiểm tra và nhờ sự giúp đỡ của người dân sống xung quanh, để tìm hiểu pháp lý căn nhà.

Hiện nay, nhiều người tìm thuê nhà nguyên căn thông qua môi giới. Tuy nhiên, để tránh gặp “môi giới ảo”, bạn cũng có thể trực tiếp đi khảo sát hoặc nhờ giúp đỡ của người dân địa phương.

kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn

Xem xét thực trạng căn nhà

Về cơ bản, bằng mắt thường bạn sẽ không thể đánh giá được 100% thực trạng căn nhà. Tuy nhiên, đây là vẫn chính là lịch trình không nên bỏ qua khi muốn thuê nhà nguyên căn.

Đi từ tổng quát đến chi tiết, bạn cũng có thể kiểm tra phần sơn tường, đường điện, ống nước, khối vách,… Chỉ cần hạ tầng không nứt nẻ, bong tróc, ẩm mốc, xuống cấp trầm trọng là đã đạt tiêu chuẩn.

Cửa ra vào phải có khóa an toàn, chắc chắn, không gây âm thanh khó chịu. Căn nhà cần có độ thoáng mát vừa phải; không quá kín gây khó chịu mùa hè, cũng không được phép quá hở sẽ gây lạnh vào mùa đông. Đối với các gia đình có ô tô, cũng cần kiểm tra diện tích gara có đủ để đỗ xe hay không.

Đọc kỹ điều khoản hợp đồng thuê nhà

Để hạn chế tới mức tối đa các rủi ro, bạn hãy quan tâm đọc kỹ các điều khoản cũng như phụ lục trong hợp đồng cho thuê. Chú ý xem các vấn đề liên quan đến thời hạn đóng tiền nhà theo tháng/quý/năm; thời gian có hiệu lực và chấm dứt hợp đồng,…

Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua những điều khoản quy định về sự việc vi phạm hợp đồng, hoặc bồi thường thiệt hại khi xảy ra hư hỏng. Đừng để “bút sa gà chết”, vì muốn thuê nhà nguyên căn giá rẻ mà bỏ qua những điều không rõ ràng.

Trên đây là 06 kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn an toàn bạn hãy quan tâm biết. Nếu đây là những thông tin bổ ích, đừng quên tiếp nối theo dõi Miền Địa Ốc để có thêm nhiều hỗ trợ nhà ở hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339