Inverter là gì? Công nghệ Inverter có những ích lợi gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã có ít nhất một lần đã từng nghe qua tới từ Inverter rồi phải không nào? Chẳng hạn như khi các bạn đến các trung tâm điện máy để mua điều hòa Inverter, tủ lạnh Inverter, hay máy giặt Inverter…

Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc Inverter là gì hay không? Công nghệ Inverter có tác dụng gì ở bên trong tủ lạnh, điều hòa? Có nên chọn mua những sản phẩm có Inverter hay không?… Hãy cùng Miendiaoc.vn giải thích những thắc mắc này ở bài viết dưới đây nhé.

Inverter là gì?

Inverter là gì?

Inverter hay có cách gọi khác là công nghệ biến tần – công nghệ hiện đại danh tiếng giai đoạn này được áp dụng trên các thiết bị điện tử điện lạnh. Có thể hiểu dễ thực hiện đây chính là công nghệ có khả năng biến đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). Qua đó, công nghệ Inverter có khả năng giúp thiết bị kiểm soát được mức công suất hoạt động. Tránh tiêu hao quá nhiều năng lượng sử dụng.

Trong hệ thống điện mặt trời, một biến tần có khả năng biến dòng điện một chiều 12V, 24V, 48V. Thành dòng điện xoay chiều 120V hay 240V như nguồn điện bình thường của đồ gia dụng.

Có nhiều loại Inverter khác nhau dựa trên hình dạng của sóng chuyển đổi. Phổ biến là sóng vuông, sóng sin thuần và sóng sin biến đổi. Chúng có cấu hình mạch khác nhau, hiệu quả, ưu và nhược điểm khác nhau.

Công nghệ Inverter có những ích lợi gì?

Đáp ứng nhu cầu thay cho đổi nhiệt nhanh hơn

Các thiết bị sử dụng công nghệ Inverter có khả năng thay cho đổi nhiệt độ nhanh hơn so với các thiết bị không có Inverter. Bởi nó không hoạt động ở nhiệt độ cố định mà không ngừng nghỉ kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ. Vì vậy mà tốc độ biến đổi nhiệt độ nhanh hơn.

Giải pháp năng lượng hiệu quả

Công nghệ Inverter được coi là một biện pháp cấp A khi nói đến hiệu quả năng lượng và hoạt động kinh tế. Trong một mô hình biến tần. Việc làm mát và sưởi ấm được tự động hóa một bí quyết hiệu quả và liền mạch. Trong khi các công nghệ trước đây tiêu thụ rất đông điện.

Giảm đáng kể chi phí vận hành (tiết kiệm tới 50% so với các hệ thống không biến tần).

Nhờ vào biện pháp hoạt động của công nghệ Inverter. Mà các thiết bị của bạn sẽ không hoạt động hết công suất mọi lúc. Do đó, giúp bạn tiết kiệm đáng kể lượng điện tiêu thụ, từ đây tiết kiệm chi phí vận hành.

Inverter là gì?

Xem thêm thông tin:

Mức độ ồn ào thấp

Khác với các công nghệ khác, công nghệ Inverter không tự động bật/ tắt mỗi khi đạt đến một nhiệt độ nhất định. Mà thay cho vào đó, công nghệ này sẽ luôn hoạt động với công suất thấp để duy trì và kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ liên tục.

Nhờ đó mà các thiết bị sử dụng công nghệ Inverter thường hoạt động rất êm. Và không đưa đến nhiều ồn ào khó chịu.

Độ bền cao, tuổi thọ cao

Những thiết bị sử dụng công nghệ Inverter thường dùng ít năng lượng hơn. Chúng hoạt động ít hơn, bởi vậy chúng ít bị hao mòn hơn. Tuổi thọ cũng cao hơn so với các thiết bị khác.

Ngoài ra, công nghệ Inverter  còn có những ích lợi khác như: thân thiện với môi trường, giảm nguy cơ nhiễu điện từ với các thiết bị khác…

Ứng dụng của công nghệ Inverter

Với những ích lợi trên của công nghệ Inverter thì chắc hẳn các bạn cũng đã đoán được các ứng dụng của công nghệ này trong cuộc sống của chúng ta rồi phải không nào? Hãy cùng xem nó là những ứng dụng gì nhé!

Điều hòa Inverter

Bạn có biết bộ phận tiêu tốn nhiều năng lượng nhất ở điều hòa chính là máy nén? Tuy nhiên, đối với điều hòa sử dụng công nghệ Inverter. Thì trong bộ máy nén cho phép sử dụng động cơ DC không chổi than cùng theo với các thiết bị điện tử và cảm biến tiên tiến.

Sự kết hợp đó đã cho phép điều khiển năng lượng thông minh và tốc độ đối với đề nghị làm mát tức thời. Cảm biến trong khoang làm mát đo độ ẩm và nhiệt độ đều đặn và kiểm soát và điều chỉnh tốc độ của máy nén cho phù hợp.

Inverter là gì?

Tủ lạnh Inverter

Lợi ích đầu tiên phải nói đến khi nhắc về tủ lạnh Inverter. Dó chính là khả năng tiết kiệm điện áp lên đến 30 – 50% so với các loại tủ lạnh bình thường khác.

Trái với cơ chế bật – tắt máy nén phụ thuộc vào nhiệt độ bên trong của các cái tủ lạnh thường (tủ lạnh không Inverter) đưa đến ồn ào khó chịu, hao phí nhiều điện năng. Thì những dòng tủ lạnh sử dụng công nghệ biến tần Inverter sẽ có khả năng kiểm soát và điều chỉnh vòng quay của máy nén. Duy trì nhiệt độ ổn định, giúp tủ vận hành cực kỳ êm ái và tiết kiệm điện áp hiệu quả.

Inverter là gì?

Máy giặt Inverter

Công nghệ biến tần ở máy giặt có cách gọi khác là công nghệ truyền động trực tiếp. Nó thay cho thế dây đai, ròng rọc và động cơ bằng động cơ DC không chổi than mới, gắn trực tiếp vào trục của trống quay.

Với cấu hình này, máy giặt chạy mát hơn nhiều, ít rung hơn. Tạo ra ồn ào nhỏ hơn và sử dụng ít năng lượng hơn so với máy giặt bình thường khác.

Bếp từ Inverter

Bếp từ sử dụng công nghệ Inverter là loại bếp điện có mạch công suất chạy đều ở mức nhỏ nhất của nguồn điện. Và tận dụng tối đa nhiệt trong các bước nấu. (khác với bếp điện không có Inverter: khi dùng mức công suất nhỏ, bếp sẽ bật tắt liên tục: 2 3 giây rồi nghỉ 1 giây để đưa đến mức nhiệt tương ứng. Hoạt động này làm hao tốn cả điện áp và nhiệt năng).

Chính điều đó đã khiến bếp điện Inverter bền hơn, tiết kiệm hơn. Và hoạt động hiệu quả hơn so với các loại bếp điện không có Inverter.

Bạn có khả năng thấy một số chức năng hiện đại chỉ có mặt ở các bếp điện nhập khẩu, bếp điện cao cấp có Inverter như công dụng giữ ấm và giã đông, chức năng Booster,…

Vậy có nên chọn mua sản phẩm Inverter để tiết kiệm tiền?

Chúng ta có khả năng cảm thấy một thực tại là cứ nói đến cái gì tiết kiệm điện là mọi người sẽ nghĩ ngay đến Inverter. Và hầu hết mọi người khi được hỏi tại sao lại chọn sản phẩm Inverter? Thì họ đều trả lời là mua Inverter để tiết kiệm điện và giảm chi phí khi dùng thiết bị.

Tuy nhiên, thiết bị Inverter có tiết kiệm điện hay không còn phụ thuộc vào thói quen sử dụng thiết bị của người dùng và cả nhiệt độ bên ngoài nữa.

Tại sao chúng tôi lại nói như vậy? Ví dụ như điều hòa Inverter cũng như điều hòa thông thường. Đều hoạt động theo nguyên tắc chung của chu trình máy lạnh nén hơi. Cho nên khả năng làm lạnh hay năng suất còn phụ thuộc vào điều kiện vận hành như nhiệt độ, độ ẩm trong nhà hoặc nhiệt độ, độ ẩm ngoài trời.

Trên thực tại thì điều hòa Inverter chỉ sự thật tiết kiệm điện khoảng 10 – 20% với nhiệt độ ngoài trời không quá nóng khi chạy không ngừng nghỉ mà thôi.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn để cho điều hòa Inverter chạy quá tải. Thì không những nó không có tác dụng tiết kiệm điện mà thậm chí còn tiêu hao nhiều điện áp hơn do phải chuyển mạch Inverter. Chính vì vậy, khi mua sản phẩm Inverter để tiết kiệm tiền. Thì các bạn hãy sử dụng hợp lý và đúng cách thì mới có tác dụng tốt được nhé.

Hy vọng rằng những chia sẻ Miendiaoc.vn ở bài viết này của chúng tôi sẽ hữu ích đối với các bạn. Giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn Inverter là gì? Cũng như ích lợi và ứng dụng của Inverter trong các thiết bị điện của chúng ta. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết. Chúc các bạn sức đề kháng và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339