In mã vạch hải quan là gì ? Mục đích và Các bước in mã vạch hải quan

Bạn đang muốn nhập một container hàng hóa bằng đường biển vào nước ta. Và rất cần phải thực hiện việc in mã vạch hải quan?

Tuy nhiên bạn không biết in mã vạch hải quan là như thế nào? Cách đăng ký và thực hiện in mã vạch hải quan ra sao?

Bài viết sau đây Miendiaoc.vn sẽ trợ giúp các vấn đề bạn đang thắc mắc. Giúp bạn hiểu rõ hơn về in mã vạch hải quan. Đừng bỏ lỡ nhé!

In mã vạch hải quan

In mã vạch hải quan là gì ?

In mã vạch hải quan được xem như là một trong các thủ tục cần thiết để rất có thể đưa hàng hóa thông quan. Bất kể một công ty, doanh nghiệp nào đang làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hoá. Thì đều rất cần phải tìm hiểu và nắm rõ về in mã vạch hải quan.

Để không phải tốn thời gian nhập danh sách thông tincác container vận chuyển hàng hóa tại những cảng biển bằng cách thủ công. Nên tổng cục hải quan của nước ta đã cập nhật việc in mã vạch hải quan để tiến hành cho việc giám sát hải quan.

Cũng giống như bất kỳ một loại mã vạch hàng hoá thông thường. Mã vạch hải quan cũng vậy nhưng nó được in trực tiếp trên tờ khai hải quan.

Khi in mã vạch hải quan sẽ sở hữu được thông tincho những cán bộ giám sát kiểm tra tự động trên hệ thống. Các cán bộ kiểm tra đối chiếu nếu đúng với thông tinđã khai báo thì được trải qua khu vực cổng giám sát. Nhờ có in mã vạch hải quan mà các cán bộ hải quan nhanh lẹ kiểm tra, xử lý, giám sát các container. Rút ngắn được thời gian và giảm tối đa áp lực.

Mục đích của việc in mã vạch hải quan

Mục đích của việc in mã vạch hải quan như sau:

Đối với doanh nghiệp: in mã vạch hải quan để giúp kiểm soát xác nhận thông tintrên tờ khai hải quan có trùng khớp với hàng hoá đã qua khu vực giám sát hay không. Việc này sẽ hỗ trợ cho hàng hóa được nhập vào hoặc xuất ra khi trùng khớp thông tin

Đối với cơ quan hải quan: giảm tối đa được thời gian kiểm tra, kiểm soát hàng hóa khi thông quan. Cũng từ đó mà cơ quan hải quan có các số liệu cụ thể để có cơ sở tính và nộp thuế cho nhà nước.

Xem thêm thông tin:

Các bước in mã vạch hải quan

Trước khi in mã vạch hải quan, bạn rất cần phải lấy mã vạch tờ khai của hải quan. Các bước lấy mã vạch hải quan như sau:

Bước 1: Đăng ký thủ tục làm hải quan điện tử

Bước đầu tiên bạn cần làm là phải đăng ký thủ tục hải quan điện tử. Tại cơ quan hải quan đã có mẫu đơn đăng ký sẵn. Bạn chỉ là điền đầy đủ thông tintheo mẫu có sẵn.

Sau khi điền xong thông tin, bạn nộp lại tờ đơn kèm theo giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp cho cơ quan hải quan. Và chờ khoảng 8 tiếng tính từ lúc bạn nộp đơn đăng ký sẽ sở hữu được kết quả của cơ quan hải quan trả về cho bạn.

Bước 2: Cài đặt hệ thống quan tự động

Tiếp đến bạn cần cài đặt hệ thống quan tự động của ngành hài quan đó là VNACCS/VCIS. Hoặc ngoài VNACCS/VCIS chúng ta cũng có thể cài đặt phần mềm khai quan điện tử khác như: FPT.TQDT, Ecus

Bước 3: Khai báo và truyền tờ khai

Khai đúng các thông tintrên tờ khai đúng chuẩn quy tắc của tổng cục hải quan rồi gửi lên hệ thống và chờ phản hồi từ cơ quan hải quan.

Bước 4: Cuối cùng lấy mã vạch của tờ khai tiếp sau đó lấy hàng hoá

Sau khi hoàn tất quá trình trên hợp lệ, đúng yêu cầu. Trong thời điểm này bạn lấy mã vạch của tờ khai hải quan bằng cách in mã vạch ra. Sau khi đã in mã vạch hải quan, bạn mang lại chi cục hải quan cùng với hồ sơ giấy để thông quan và lấy hàng hoá về.

Khi đã được thông quan, bạn tiến hành in mã vạch hải quan theo những bước sau:

Step 1: Truy cập vào website của tổng cục hải quan Việt Nam

Đầu tiên, bạn rất cần phải truy cập vào trang để in mã vạch hải quan của tổng cục hải quan Việt Nam theo đường link sau: https://www.customs.gov.vn/default.aspx

Step 2: Tiếp theo, bạn bấm chọn vào in bảng kê mã vạch phương tiện chứa hàng như hình dưới:

In mã vạch hải quan

Step 3: Nhập đầy đủ các thông tincần khai báo để in mã vạch, bao gồm:

  • Nhập mã số thuế của doanh nghiệp
  • Nhập số của tờ khai hải quan của lượng hàng hoá
  • Nhập mã số của cơ quan hải quan mà bạn đăng ký in mã
  • Nhập ngày tờ khai vào ô tờ khai

Step 4: Sau khi nhập đầy đủ các thông tinở bước 3, bạn bấm chọn vào ô “Lấy thông tin” :

Step 5: Cuối cùng bạn in mã vạch hải quan ra, tiếp sau đó mang lại tổng cục hải quan để làm thủ tục thông quan lấy hàng hoá.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc lấy mã vạch hải quan và in mã vạch hải quan.

Kết Luận

Hy vọng với những chia sẻ Miendiaoc.vn trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về in mã vạch hải quan cũng như biết thêm được thông tinvề kiểu cách in và lấy mã vạch hải quan.

Việc in mã vạch hải quan thực sự đã giúp cho cán bộ hải quan giảm tối đa được công việc. Rút ngắn được thời gian kiểm tra cũng như mọi thủ tục thông quan được thực hiện nhanh lẹ và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339