Account là gì? Công việc của một Account Management ?

Account là gì? Account chỉ là 1 thuật ngữ thường được nhắc đến khi đề cập đến nhiều ngành nghề kinh doanh, dịch vụ, quảng cáo, marketing. Bạn nên tìm hiểu những gì trước lúc lựa chọn nghề account?

Qua bài viết này, hãy cùng Miendiaoc.vn tìm hiểu để nắm rõ và hiểu rõ trước lúc đưa ra quyết định về quá trình thích hợp cho chính mình mình nhé.

Account là gì?

Account là một từ được dịch ra từ tiếng Anh có tương đối nhiều nghĩa. Và một nghĩa hay gặp nhất là về nghề nghiệp. Với nghĩa này, account là tài khoản kế toán: bao gồm sự tính toán, kế toán, sổ sách, bản kê khai, thanh toán, ngân sách…

Tài khoản kế toán được phân loại tùy thuộc vào đối tượng kế toán cụ thể. Có nhiều cách khác nhau để phân loại tài khoản kế toán: theo cách ghi tài khoản, theo công dụng, theo nội dung kinh tế…

Account cũng có nghĩa chỉ KH hoặc một mối quan hệ mà rất có thể sinh lợi nhuận cho công ty. Từ này được sử dụng nhiều trong vị trí quá trình thuộc các ngành như: tổ chức sự kiện, marketing, dịch vụ, quảng cáo…

Vị trí về account thường đòi hỏi khá nhiều kỹ năng mềm. Người làm nghề account nên biết cách quản trị các mối quan hệ và khéo léo trong giao tiếp. Một số chức danh về account rất có thể kể đến như: key account executive (chuyên viên chuyên quản lý các KH quan trọng của doanh nghiệp). Hoặc account management (chuyên viên quan hệ khách hàng).

Công việc của một account executive thường bao gồm: Tìm kiếm KH cho công ty. Trình bày các ý tưởng hoặc yêu cầu để được KH chấp nhận. Thỏa thuận và ký kết hợp đồng. Xây dựng ý tưởng, trợ giúp về chiến lược, tính toán kinh phí và quản lý một phương pháp tốt nhất.

Báo cáo tổng kết khi hoàn thiện dự án. Để làm được vị trí này, bạn cần phải có kiến thức chuyên môn giỏi và kỹ năng mềm tốt. Đồng thời cũng cần phải có sự sáng tạo và biết cách lập kế hoạch.

Xem thêm thông tin:

Công việc của một account management

Quản lý những dịch vụ trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo. Account manager sẽ là người được phân công theo sát khách hàng. Thuyết phục KH cho tới lúc dự án kinh doanh thành công như yêu cầu và kết thúc.

Account manager chủ yếu cần tập trung vào tạo mối quan hệ tốt đẹp với KH của công ty/ doanh nghiệp. Nhằm mang về cho công ty/ doanh nghiệp nhiều giá trị lâu dài.

Các kỹ năng và tố chất cần thiết để làm nghề account là gì?

Dưới đó là những tố chất cần phải có để làm tốt ở vị trí account executive:

  • Đầu tiên là kỹ năng quản lý chính mình (Quản lý nhiệm vụ, quản lý thời gian, lập lên kế hoạch công việc). Đồng thời, bạn nên tìm hiểu cách tạo động lực tự thúc đẩy bản thân để hoàn thành tốt công việc
  • Tiếp theo, bạn cần có sự đam mê mãnh liệt đối với lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, brand, marketing. (nói chung là những lĩnh vực cần tương tác với khách hàng).
  • Bạn cũng cần trau dồi kỹ năng giao tiếp. Đồng thời cần biết cách để truyền đạt thông tin. Nhờ đó để có khả năng đàm phán theo hướng có hiệu quả nhất. Và biết cách thuyết phục khách hàng.
  • Có kỹ năng làm việc độc lập và cả làm việc theo nhóm. Tiến đến mục tiêu hoàn thành tốt nhất công việc.
  • Có thể chịu được áp lực trong các việc hàng ngày.

Cơ hội thăng tiến trong nghề account là gì?

Nghề Account có công đoạn thăng tiến rất rõ ràng. Mỗi cấp độ đòi hỏi lượng thời gian cũng như kinh nghiệm nhất định. Quá trình phụ thuộc vào tố chất và sự cố gắng, kiên nhẫn của từng người. Có 3 cấp độ như sau:

Cấp độ 1: Account executive

Với vị trí Account executive, vị trí này thường không đề nghị nhiều về kinh nghiệm. (dành cho người mới bắt đầu/ sinh viên mới ra trường).

Bạn chỉ cần nắm được kiến thức chuyên môn và một số kỹ năng cơ bản. Mức lương dành cho Account executive thường dao động từ 7 triệu đến 12 triệu đồng.

Cấp độ 2: Account manager

Bạn có khả năng được tăng chức lên thành Account manager (quản lý) khi có kinh nghiệm làm account executive khoảng 2-3 năm.

Lúc này bạn sẽ cần đảm nhiệm thêm 1 số nhiệm vụ khác thiên về quản lý. Mức lương cũng sẽ cao hơn khá nhiều. Dao động từ 20 triệu đồng đến 35 triệu đồng/ tháng.

Cấp độ 3: Account director

Trải qua vị trí Account manager trong khoảng 5 – 6 năm tiếp theo. Bạn có khả năng đảm nhận vị trí account director nếu sự thật có năng lực.

Lúc này bạn sẽ có mức lương rất cao, dao động trong khoảng từ 40 triệu đồng tới 65 triệu đồng/ tháng. Tùy vào doanh thu mà bạn mang về cho công ty mà mức lương có khả năng cao hơn (nhiều hay ít).

Kinh nghiệm thành công với nghề Account là gì?

Nghề Account là một nghề có tương lai, nghề này được dự báo sẽ phát triển hơn trong tương lai. Để thành công trong ngành nghề này, bạn cần nắm được:

Đây là những kinh nghiệm và kỹ năng cực kỳ quan trong cho một nhân viên lâu năm trong ngành account. Bởi toàn bộ mọi thành công trong kinh doanh đều liên hệ mật thiết với kỹ năng giao tiếp, quan hệ tốt và cách ứng xử linh hoạt – thông minh.

Như vậy, thông qua bài viết trên đây bạn đã biết thêm nhiều thông tin về nghề account. Hy vọng rằng bạn sẽ nắm được rõ nét để có khả năng chọn lọc ngành nghề phù hợp cho mình. Đồng thời biết cách để phát triển và đạt được thành công trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339