MFG Date là gì? Exp date là gì? Các Lưu ý về hạn sử dụng #2020

MFG Date là gì? Exp date là gì? Ký hiệu MFG là ký hiệu khá quen thuộc trong các lĩnh vực về sản xuất hàng hóa cũng như là ký hiệu thường thấy trên những loại mỹ phẩm.

Vậy MFG Date là gì? Exp date là gì? Xin mời các bạn hãy cùng Miendiaoc.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây

Định nghĩa MFG Date là gì? EXP là gì?

Trong tất cả những loại sản phẩm nhất là các dòng mỹ phẩm sẽ dễ dàng tìm thấy ai ký MFG date và Exp date. Hai ký hiệu này luôn luôn đi kèm với nhau và nhà sản xuất in trên bao bì. Vậy ý nghĩa của chúng là gì thì xin mời các bạn cùng theo dõi dưới đây.

Ký hiệu EXP là gì?

Ký hiệu EXP viết tắt của Expiry Date hay còn định nghĩa là hạn sử dụng. Chúng thường được in ở nắp hộp hoặc đáy các bao bì sản phẩm.

Đối với cùng một số loại mỹ phẩm dạng Tuýp thì sẽ được in ở phần đế Tuýp. Ký hiệu Exp cũng như ký hiệu MFG Date sẽ được in dập nổi thường là song song với nhau.

Tuy nhiên sẽ sở hữu một vài sản phẩm sẽ không xảy ra ký hiệu MFG mà chỉ mất ký hiệu EXP là hạn sử dụng. Bởi vậy hãy quan tâm kỹ các chi tiết này trước lúc lựa chọn mua sản phẩm nhé.

Ký hiệu MFG Date là gì?

Ký hiệu MFG Date là viết tắt của Manufacturing Date hay còn gọi là ngày sản xuất sản phẩm. Tương tự ký hiệu MFG Date này sẽ được in bên cạnh với hạn sử dụng của sản phẩm mục đích ám chỉ ngày sản xuất của sản phẩm. Để người sử dụng dễ dàng nắm rõ ngày – tháng – năm sản xuất. Để biết được thời gian sử dụng còn lại của sản phẩm.

Đối với những dòng mỹ phẩm thì có một lưu ý quan trọng là thời hạn khi sản phẩm được mở nắp để sử dụng rất có khả năng bị thay đổi bởi các yếu tố: môi trường, nhiệt độ cách sử dụng.

Lưu ý về hạn sử dụng của những sản phẩm mỹ phẩm

Đối với những loại sản phẩm mỹ phẩm thì hạn sử dụng cũng sẽ có sự thay đổi. Nếu không nên bảo quản ở môi trường phù hợp. Những sản phẩm này sau khoản thời gian được bóc hộp sử dụng sẽ sở hữu thời hạn ngắn hơn so với thời hạn được in ở trên bao bì.

Bởi vậy là những sản phẩm về làm đẹp, chăm sóc da nếu để quá hạn khi sử dụng sẽ tạo ra những hậu quả nghiêm trọng.

Lưu ý về thời hạn sử dụng mỹ phẩm để đảm bảo chất lượng cho tất cả những người sử dụng. Các bạn cần lưu ý các tin tức sau đây:

Với những sản phẩm như Serum,essence sau khoản thời gian bóc ra sử dụng thì chỉ mất thời hạn trong vòng 6 tháng

Với kem nền, phấn nước thì chỉ mất hạn một năm sau khoản thời gian mở nắp

Nước hoa, xịt khoáng dưới một năm khi mở nắp

Phấn phủ bột Là loại sản phẩm có thời hạn sử dụng khá lâu trong khoảng 3 năm nếu như bạn bảo quản tốt

Đối với Son môi sẽ chia làm 2 dòng Son lì và son dưỡng

 • Son lì: Những dòng son như Mac, Shu, Velvet thì có thời hạn sử dụng một năm kể từ thời điểm ngày mở nắp sử dụng
 • Son Dưỡng son bóng: có thời hạn 6 tháng kể từ thời gian mở nắp

Kem chống nắng sử dụng chỉ mất thời hạn 6 tháng

Xem thêm thông tin:

Một số thuật ngữ khác trên bao bì sản phẩm

Bên cạnh khái niệm MFG Date là gì và Exp là gì? Thì vẫn còn đó một vài những ký hiệu không cần phần quan trọng bạn cần nắm rõ:

 • Ký hiệu BBE/BE: Hay còn gọi là Best Before, ký hiệu này có ý nghĩa tương tự như gần giống với EXP. Tuy nhiên ký hiệu này sẽ chỉ rõ rệt về thời hạn mà chất lượng sản phẩm rất có khả năng duy trì.
 • Ký hiệu Số ( tháng/nắm) LJ + Số (Ngày): Ví dụ như 0320LJ01. Thông số này có ý nghĩa là là hạn sẽ sử dụng vào trong ngày 01 tháng 03 năm 2020.
 • Ký hiệu một ký tự viết hoa: Một số sản phẩm sẽ sở hữu ký tự viết hoa trong tiếng anh nó có ý nghĩa ám chỉ các tháng. Ví dụ như tháng 11, được ký hiệu là “S” (September).
 • Ký hiệu dạng đồng hồ cát: Với ký hiệu này người sử dụng dễ dàng hiệu được sản phẩm có thời hạn dưới 30 tháng
 • Ký hiệu tam giác: Là sản phẩm mà mà bao bì sản xuất từ những loại vật liệu tái chế. Thân thiện và bảo vệ môi trường
 • Ký hiệu mũi tên âm dương: Bao bì sản phẩm bạn đang sử dụng rất có khả năng mang đi làm những loại nguyên vật liệu tái chế khác.
 • Ký hiệu chữ E: Là sản phẩm cam kết về các thành công, thông số ghi trên bao bì sản phẩm. Là một ký hiệu nhằm đảm bảo tiện nghi chất lượng sản phẩm dành cho tất cả những người tiêu dùng.
 • Ký hiệu trái tim: Là những sản phẩm không xảy ra nguyên do từ động vật.
 • Ký hiệu bàn tay, cuốn sách: Là những loại sản phẩm được nhà sản xuất bổ sung các trợ giúp sử dụng đi kèm. Lưu ý nên đọc kỹ trợ giúp trước lúc sử dụng.
 • Ký hiệu Pao: Period After Opening ám chỉ hạn sử dụng sẽ được tính từ thời điểm mở nắp của sản phẩm. Đối với những sản phẩm có thông số PAO không rõ ràng. Thì hạn sử dụng của sản phẩm sẽ lên tới 3 năm.

Tổng kết

Trên đó là những tin tức về thông số MFG Date là gì? EXP Date là gì khi được ghi đầy đủ trên bao bì. Có thể nhận thấy tầm quan trọng của 2 thông số này. Không chỉ với các sản phẩm khác mà còn với những dòng mỹ phẩm. Hãy là người tiêu dùng thông tin và luôn kiểm tra kỹ sản phẩm khi sử dụng để đảm bảo tiện nghi cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339