Thước lỗ ban là gì ? Ý nghĩa của thước lỗ ban trong phong thủy

Thước lỗ ban là gì ? Ý Nghĩa của thước lỗ ban cũng như cách sử dụng thước lỗ ban ? Thước lỗ ban có nhiều ứng dụng trong xây dựng nhà cửa và mộ phần. Tuy nhiên, không nhiều bạn hiểu thước lỗ ban là gì cũng như cách sử dụng của nó. Cùng Miền Địa Ốc xem xét bài viết sau để có cái nhìn tổng quan về loại thước này.

Thước lỗ ban là gì

Xem thêm thông tin:

Thước lỗ ban là gì?

Đây là loại thước sử dụng để đo đạc trong những công việc xây dựng nhà cửa (Dương Trạch) và mộ phần (Âm Trạch).

Trên thước được chia thành kích thước địa lý thường được sử dụng và các cung có tác dụng phân định ra khoảng nào là tốt, là xấu. Từ đó, người dùng sẽ biết kích thước nào đẹp để sử dụng và kích thước xấu thì tránh.

Thước lỗ ban là gì

Đặc điểm thước lỗ ban

Cấu tạo

Thước có 4 hàng mang những ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

Hàng thứ nhất: đo kích thước thông thường, đơn vị đo xăng-ti-mét (cm)
Hàng thứ 2 đến hàng thứ ba là dãy chữ hàm nghĩa, theo thứ tự hiển thị cho loại thước 38,8cm; 42,9cm.

Chiều dài thước

Gồm có: thước chiều dài 38,8cm; 42,9cm xếp chồng lên nhau và loại 52cm.

Các loại thước lỗ ban

Thước lỗ ban 52cm

Thước 52cm để đo các khoảng không thông thủy của cửa đi, giếng trời, cửa sổ,…

Thước có chiều dài xác thực là 520mm, được chia làm 8 cung lớn đó là: Thiên Tặc, Hiểm Họa, Thiên Tài, Tể Tướng, Nhân Lộc, Quý Nhân, Cô Độc và Thiên Tai.

Mỗi cung lớn có chiều dài 65mm, được chia làm 5 cung nhỏ dài 13mm.

Ý nghĩa các Cung trên thước Lỗ Ban 52cm:

Thước lỗ ban là gì

Thước lỗ ban là gì

Thước lỗ ban là gì

Thước lỗ ban 42.9cm

Thước này dùng trong xây dựng nhà cửa. Chiều dài của thước xác thực là 429mm, chia thành 8 cung lớn đó là: Ly, Tài, Nghĩa, Quan, Bệnh, Nạn, Hại, Mạng. Trong đó, mỗi cung lớn dài 53,625mm, được chia làm 4 cung nhỏ, dài 13,4mm.

Ý nghĩa các Cung trên thước Lỗ Ban 52cm:

Thước lỗ ban là gì

Thước lỗ ban là gì

Thước lỗ ban là gì

Thước Lỗ Ban 39cm

Thước 39cm thường dùng trong xây dựng âm phần và đồ nội thất. Chiều dài xác thực là 390mm, chia thành 10 cung lớn, gồm có: Tài, Hại, Hưng, Vượng, Đinh, Quan, Khổ, Nghĩa, Tử, Thất. Mỗi cung lớn có chiều dài 39mm, được chia thành 4 cung nhỏ, dài 9,75mm.

Ý nghĩa các cung trên thước Lỗ Ban 39cm:

Thước lỗ ban là gì

Thước lỗ ban là gì

Thước lỗ ban là gì

Thước lỗ ban là gì

Cách sử dụng:

  • Đối với đo cửa: không đo cánh cửa mà tiến hành đo kích thước thông khí khung cửa.
  • Đối với đo chiều cao nhà: được đo bằng cách lấy từ mặt cốt của sàn dưới lên sàn trên có tính lớp lát sàn.
  • Đối với đo vật dụng: đo các kích thước cao, rộng, phủ bì dài hoặc đường kính.

Thước lỗ ban là gì

Ý nghĩa của thước lỗ ban

Thước lỗ ban được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, vốn để đo đạc nhiều kích thước như: đo kích thước bàn thờ, cửa chính, cửa phụ, bệ bếp,…

Ngoài ra, trong phong thủy nó cũng thường được những thầy phong thủy, kiến trúc sư, nhà xây dựng,… thậm chí là người dân cũng tìm mua về sử dụng. Thước này giúp tìm ra kích thước đẹp nhằm hướng tới cuộc sống hiện đại bình an, tốt đẹp và gặp nhiều may mắn hơn.

Trong thực tế, một ngôi nhà rất có khả năng đảm bảo các yếu tố về phong thủy như: đúng ngày giờ tốt, xây đúng hướng, hợp tuổi chủ nhà cũng không hẳn là hoàn toàn tốt. Nhưng nếu như không hợp với thước lỗ ban thì là xấu.

Kích thước thông thuỷ của hệ thống cửa hay các phòng nếu phạm phải cung xấu thì sẽ làm những vận tốt được gây ra bởi sự hợp hướng, hợp ngày giờ,… bị ẩn đi.

Khác với độ tuổi, hướng nhà hoặc thời gian đều là các yếu tố rất có khả năng chọn lựa, cũng như điều chỉnh. Kích thước thì chỉ rất có khả năng là con số chính xác, phải lấy đúng cung số. Nếu lấy phải cung xấu rất có khả năng sẽ gây điều không lành cho gia chủ.

Nhiều người tin dùng loại thước này và sử dụng phổ biến trong phân định những khoảng xấu và tốt. Bởi điều này sẽ hỗ trợ có được kích thước đẹp cho xây nhà dựng cửa thuận lợi, đồng thời tránh được kích thước xấu rất có khả năng gây tai họa.

Thước lỗ ban đã được phát minh sáng tạo cũng như sử dụng, đúc kết trong thời gian dài hàng ngàn năm. Tuy không thể thay vì đổi, cải tạo vận mệnh được tuyệt đối nhưng cũng phần nào giúp con người chống được những điều không may và tăng lên vận may.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339