Những điều kiêng kỵ trước khi mua đất 2020

Mua đất nền xây nhà là chuyện vô cùng quan trọng của con người vì bạn phải dùng một khoản tiền lớn để mua nó. Vì thế, khi quyết định mua một mảnh đất thì bạn vẫn phải xem xét đến các yếu tố xung quanh mảnh đất đó như vị trí, phong thủy, hướng đất,… Đồng thời, bạn cũng phải ghi nhận những điều kiêng kỵ khi mua đất để hạn chế rủi ro, tai ương.

Trong bài viết sau đây, Mien dia oc sẽ tổng hợp cho bạn những điều kiêng kỵ khi mua đất.

những điều kiêng kỵ trước khi mua đất

Xem thêm thông tin:

Vị trí ngõ cụt

Căn nhà trong ngõ cụt sẽ mang lại những trở ngại tiềm ẩn cho gia chủ như bị ép giá, khó thoát hiểm khi xảy ra sự cố, thanh khoản kém, bế khí, tụ khí, …

Vì vậy, khi quyết định mua đất tại vị trí này, bạn cần xem xét trước mọi tình huống rất có thể xảy ra để tránh rắc rối, khó khăn.

Vị trí tụ khí, tán khí

Tụ khí là hiện tượng những dòng năng lượng, dòng khí tụ tập lại 1 vị trí, không gian nhất định.

Tán khí thì ngược lại, là hiện tượng phân tán của những dòng năng lượng, dòng khí ra môi trường xung quanh, không tập trung tại một vị trí.

Khi mua đất xây nhà, rất cần phải tránh các vị trí này. Bời vì:

  • Vị trí tụ khí: khí không lưu thông, sẽ làm các thành viên trong gia đình ốm đau, bệnh tật
  • Vị trí tán khí: nơi gió lớn, con người khó thích nghi khi môi trường thay đổi

Hướng đất

Bạn rất cần phải đặc trưng quan tâm đến hướng khu đất:

  • Hướng Tây Nam (hướng của mẹ): tại hướng này có nhà tắm hay kho sẽ làm gia chủ gặp bất hạnh trong hôn nhân
  • Hướng Tây Bắc (hướng của trời): không nên có ngọn lửa tại hướng này, vì đó là hướng có dương khí mạnh

Bên trái, bên phải mảnh đất: lưu ý xem có ngôi nhà nào có mái nhọn chĩa về phía mảnh đất không, vì theo phong thủy, đó là điều không tốt
Hướng tốt nhất khi mua đất là:

  • Mệnh Thủy, Mộc, Hỏa: Đông tứ mệnh – hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam
  • Mệnh Kim, Thổ: Tây tứ mệnh – hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc Tây Nam

Nơi có tương đối nhiều dây điện

Khi làm nhà, cần tránh những khu vực có tương đối nhiều dây điện. Vì khi thời tiết thay đổi, nhiều sấm sét sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của những thành viên trong gia đình.

Bạn phải giữ một khoảng cách an toàn với những đường dây điện khi xây nhà, rất có thể thiết kế thêm cột thu lôi chống sét.

Chân núi, đầu hẻm núi

Những vị trí như chân núi, đầu hẻm núi rất nguy hiểm, đặc trưng là khi có hiện tượng lũ quét, lở núi.

Những vị trí thường có phong cảnh đẹp, nhưng theo thời gian, nền tảng nhà sẽ yếu, dễ bị sụt lún do chịu ảnh hưởng của mưa gió, sạt lở.

Gần hồ, ao, giếng

Bạn phải tránh mua đất gần hồ, ao, giếng,… Vì đất tại khu vực này có độ trũng, ảnh hưởng lớn đến độ chịu lực của đất cũng như sự vững chắc của công trình.

Bên cạnh đó theo phong thủy, những vị trí này sẽ gặp nhiều bất lợi do nước có tính lưu động. Địa khí bị dòng nước vào phát sinh việc không ngưng tụ được, khiến âm khí của mảnh đất càng nặng hơn do có khí ẩm của nước. Do đó, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài vận của những thành viên trong gia đình.

Sát lề đường

Xây nhà sát lề đường đồng nghĩa với việc bạn phải sống chung với bụi bặm, tiếng ồn, căng thẳng, khiến chính mình và các thành viên trong gia đình suy nhược cơ thể, dễ bị đau đầu. Vì vậy, bạn phải tránh mua đất sát lề đường.

những điều kiêng kỵ trước khi mua đất

Đường chữ Đinh

Đường chữ Đinh là đường có hướng đâm thẳng vào nhà.

Không nên mua đất nằm trên đường hình chữ Đinh vì điều này là không tốt, rất có thể tiềm ẩn những nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Bạn cũng cần quan tâm đến hướng trạch ngôi nhà. Ngôi nhà có hướng trạch tốt sẽ làm mọi việc tiện lợi và giúp tránh được những tai ương không đáng có.

Trước cửa không trồng cây đại thụ, cây khô

Một trong mỗi điều kiêng kỵ khi mua đất đó là tránh những mảnh đất đối diện cây đại thụ lớn, cây khô.

Cây đại thụ lớn sẽ cản trở dòng lưu chuyển của dương khí vào trong nhà, khiến âm khí trong nhà ngày dần lớn hơn. cùng với đó, còn gây trở ngại trong việc di chuyển, tiềm ẩn nguy hiểm khi có mưa to, bão lớn.

Cây khô trước cửa nhà cũng sẽ bị đến tài vận, tài lộc của gia chủ.

Không quay mặt vào khu nhà trống

Không nên vì ham rẻ mà bạn mua những mảnh đất địa chỉ tại quay mặt vào khu nhà trống. Việc này sẽ gây nhiều chuyện bất hạnh, rủi ro lớn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý không nên mua đất gần nghĩa địa, gần đường sắt, khu vực cầu giao nhau,… vì sẽ gây ảnh hưởng, tác động xấu đến tâm lý của những thành viên trong gia đình và triệt tiêu tài khí trong nhà.

Bài viết trên đó là những điều kiêng kỵ khi mua đất mà bạn rất cần phải biết. Miền Địa Ốc hy vọng các bạn sẽ tránh được những khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ trong quá trình sử dụng vĩnh viễn và sẽ chọn được một mảnh đất ưng ý, hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339