Decor là gì? Giá trị trang trí thiết kế Decor là gì? Nhân viên Decor là gì?

Decor là một trong các thuật ngữ đang rất được rất nhiều người trong ngành thiết kế và trang trí nội thất quan tâm và tìm hiểu.

Vậy theo các bạn có biết Decor là gì không? Decor có vai trò và tác dụng như thế nào? Khi thiết kế Decor thì cần tuân thủ theo những nguyên tắc nào? Trang trí thế nào để làm vượt trội từng không gian sống?

Mọi vướng mắc này của các bạn sẽ được Miendiaoc.vn trợ giúp chi tiết nhất qua bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Decor là gì?

Decor có nguyên nhân từ “Decorate” trong tiếng Anh và được dịch ra Tức là trang trí. Đây chính là thuật ngữ được sử dụng thoáng rộng trong vô số ngành nghề khác nhau. Rrong đó phổ biến nhất là trong trang trí nội thất.

Nghe thì dường như không khó nhưng Decor là 1 việc làm không hề không khó đâu các bạn nhé! Bên cạnh đó việc lựa chọn, phối kết hợp với những vật dụng, sản phẩm nội thất hài hòa về màu sắc, kích thước. Thì bạn còn phải Decor sao để cho đảm bảo công năng sử dụng. Tạo nên tính thẩm mỹ và làm đẹp và nghệ thuật cho tổng thể không gian sống.

Ngày nay, Decor nội thất đã trở thành một xu hướng được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Do đó, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại sản phẩm Decor với mẫu mã kích thước, kiểu dáng khác nhau.

Về công năng sử dụng, hiện nay có sản phẩm Decor mang ý nghĩa trang trí. Có sản phẩm lại mang lại những tiện ích nhất định. Và cũng có những sản phẩm tạo cá tính riêng lẻ cho gia chủ…

Những sản phẩm Decor là gì?

Decor bao gồm nhiều chất lượng khác nhau. Ví dụ như gốm, đồng, thủy tinh và cả nhựa nữa để làm tôn vinh vẻ đẹp bày trí trong không gian văn phòng hoặc gia đình bạn. Mục đích nhằm hạn chế sự nhàm chán, mang lại không gian thư thái đầy ắp sự sáng tạo. Giúp bạn thấy được thú vị hơn mỗi lúc bước vào phòng.

Ngoài ra, tranh Decor cũng là một trong các sản phẩm được nhiều người ưu thích trưng bày. Nó mang phong cách art Decor nên thể hiện màu sắc sự trừu tượng. Chúng thiên về nghệ thuật đậm chất lượng hình. Đôi khi chỉ là hình 1 người con gái. Hoặc một lọ hoa không khó với phong phú màu sắc.

Xem thêm thông tin

Giá trị trang trí Decor là gì?

Không riêng gì thiết kế mà trang trí cũng là mảng quan trọng trong ngành xây dựng. Nó đòi hỏi đầu óc sáng tạo mang đậm chất nghệ thuật. Vì vậy mà những phòng ốc có sản phẩm Decor trang trí thì sẽ:

Tạo được cân bằng cho không gian: Sự hài hòa về màu sắc và vật dụng sẽ đập vào mắt bạn đầu tiên. Cùng với vật dụng trang trí Decor

Tăng sự đồng điệu: Màu sắc hài hòa cho cái nhìn tổng thể ưng ý.

Tăng vẻ đẹp tiên tiến và sang trọng: Có thể dùng thêm sản phẩm tranh vẽ Decor tô điểm cho không gian sống, nơi ở của gia đình bạn, phòng làm việc riêng tư.

Tuân thủ đúng nguyên tắc hài hòa: Nhấn mạnh thêm về màu sắc một lần nữa. Nó là 1 yếu tố xem dễ nhưng không hề dễ.

Tỷ lệ cân đối: Tỷ lệ này không chỉ nằm riêng kích thước mà nó còn bao quát. Cả phần màu sắc, bố cục sắp xếp hài hòa. Tạo nên cân bằng cho không gian sống, tạo cảm giác tự do.

Nguyên tắc Decor trong trang trí nội thất

Khi Decor nội thất cho môi trường sống thì bạn cần tuân thủ các nguyên tắc quan trọng dưới đây:

Nguyên tắc hài hòa

Đây là nguyên tắc đầu tiên bạn cần quan tâm khi trang trí nội thất. Để rất có thể sở hữu một môi trường sống hài hòa, đẹp mắt. Thì khi lựa chọn và sử dụng các sản phẩm Decor bạn rất cần phải quan tâm đến các yếu tố như vật liệu, màu sắc, kiểu dáng, vật liệu,… Sao cho cùng phong cách và chủ đề với những sản phẩm nội thất và vật dụng khác trong căn nhà.

Tạo sự cân bằng trong không gian

Đảm bảo sự cân bằng trong sự phân bổ màu sắc, ánh sáng; chiều cao, chiều rộng không gian, kiểu cách không gian,… Là nguyên tắc bạn cần tuân thủ khi Decor nội thất.

Tạo được sự cân bằng trong không gian sẽ hỗ trợ bạn sở hữu không gian nội thất hài hòa, cân xứng.

Đảm bảo quy luật nhịp điệu

Khi Decor nội thất bạn cũng phải đảm bảo quy luật nhịp điệu. Tức là bạn phải sử dụng những vật dụng nội thất, hình ảnh trang trí,… lặp lại ít nhất 3 lần để tạo thành tính thẩm mỹ và làm đẹp và giá trị nghệ thuật cho không gian nội thất.

Tuy nhiên, bạn cũng cần quan tâm lặp lại một phương pháp hợp lý để không gây nên sự trùng lặp, rối mắt nhé!

Nhấn nhá với quy luật tương phản

Bạn rất có thể tạo sự tương phản trong trang trí nội thất bằng cách lựa chọn sắc màu nóng và lạnh, hình khối lớn và nhỏ, đường nét cong và thẳng,…

Phân chia tỷ lệ hợp lý

Để tạo sự hài hòa cho môi trường sống bạn cần quan tâm đến bố cục và phân chia tỷ lệ hợp lý trong màu sắc, kích thước, số lượng,… khi trang trí nội thất.

Chú trọng đến quy luật tương xứng

Để đạt được sự tương xứng, cân bằng trong môi trường sống bạn cần lựa chọn, sắp xếp các thành phần trong không gian để tạo thành mối liên lạc mật thiết với nhau.

Nhân viên Decor là gì?

Nhân viên Decor được hiểu là người làm nghề trang trí, trang hoàng. Để trở thành một nhân viên Decor đòi hỏi bạn phải là người có con mắt thẩm mỹ. Có sự quan tâm theo dõi và bắt nhịp với những xu hướng trong xã hội.

Nhân viên Decor có rất nhiều hình thức, từ nhân viên Decor nội thất, nhân viên Decor Wedding cho tới nhân viên Decor các món ăn,… Nhưng mục đích chung của những người này là tiến hành sự sáng tạo, ý tưởng của mình để trang trí, sắp xếp các đồ vật sao để cho thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, hợp lý, có tính thẩm mỹ.

Chính sự tiến lên mạnh mẽ và phong phú của những nhân viên Decor hiện nay. Đã giúp cho những KH rất có thể giải quyết một bài toán lớn trong lĩnh vực trang trí. Vì không phải bất kỳ ai cũng rất có thể là 1 nhân viên Decor đâu các bạn nhé!

Như vậy là với những kiến thức bổ ích trên thì chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được Decor là gì rồi đúng không nào?

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ hỗ trợ chúng ta cũng có thể tự lên ý tưởng trang trí nội thất cho môi trường sống của mình một phương pháp xuất sắc nhất nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết! Chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập thật hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339