Những mẹo vặt xây nhà cho thuê hiệu quả

Xác định đối tượng thuê nhà

Xác định đối tượng thuê nhà vấn đề chủ nhà nên Để ý đến đầu tiên. Cách xác định đối tượng thuê nhà sẽ căn cứ trên địa điểm của ngôi nhà. Nếu như nhà ở những nơi có nhiều công ty, nhà máy, xưởng, xí nghiệp,… thì đối tượng đa phần sẽ là công nhân. Ngược lại, nhà ở khu vực trung tâm thì đa phần đối tượng sẽ là nhân viên văn phòng, sinh viên hoặc cặp vợ chồng trẻ,…

nhung kinh nghiem xay nha cho thue hieu qua

Tùy thuộc vào đối tượng mà cách xây và bố trí phòng sẽ khác nhau. Ví dụ, nhà cho sinh viên thuê thì chỉ đơn giản là diện tích rộng thoải mái vì nhu cầu chia sẻ phòng để giảm chi phí. Hoặc đối tượng thuê nhà là cặp vợ chồng trẻ thì cần phải thiết kế rõ ràng, chia phòng chuẩn xác và có kết cấu phù hợp… Hơn nữa, ý nghĩa của việc xác định rõ đối tượng cũng là cách để chủ nhà ước lượng giá thành cho việc xây nhà cho thuê. Nếu đối tượng là công nhân, người có mức lương bổng thấp thì giá thành sẽ thấp hơn, tránh trường hợp đầu tư quá lớn thì tiền thuê cao, trong lúc lương bổng của họ ở mức trung bình và thấp. Tương tự khi nhà ở vị trí kim cương thì nên đầu tư lớn, xây nhà đẹp, cho thuê nhà nguyên căn cao cấp, giá thuê cao tương ứng.

Xác định chuẩn xác nguồn vốn hiện có

Xây nhà cho thuê là hiện tượng kinh doanh khá rủi ro. Không xác định rõ ràng nguồn vốn từ ban đầu sẽ rất dễ dàng đưa chủ nhà vào hoàn cảnh túng thiếu. Đa phần những ai kinh doanh nhà cho thuê đều sử dụng đồng vốn rảnh rỗi hoặc có thể vay vốn ngân hàng, nhưng không được phép vượt quá 30% giá trị. Hơn nữa, bạn cần lưu ý một điều, Sau thời điểm hoàn tất xong thì mất khoảng hơn 6 tháng mới có thể cho thuê hết. Điều này đồng nghĩa là Sau thời điểm xây nhà xong bạn nhưng vẫn chưa tồn tại lương bổng ngay, nếu chủ nhà vay vốn quá nhiều sẽ gây ra thực trạng thiếu hụt tiền lãi bank trong khoảng time đầu.

nhung kinh nghiem xay nha cho thue hieu qua

Lên kế hoạch đầu tư chi tiết

Trước khi xây nhà cho thuê, bạn hãy quan tâm thể liên hệ với một số nhà thầu để xin ý kiến. Căn cứ vào dự toán, chủ nhà có thể ước tính được giá thành cho vật liệu, công thợ và nội thất. Nếu chủ nhà chọn phương án thuê nhà thầu xây dựng thì cũng không được phép giao phó hoàn toàn cho họ, hãy giành thời gian để kiểm tra giám sát công trình, tránh thực trạng công trình kém chất lượng sẽ gây rắc rối về sau.

Khi xây dựng, chủ nhà để ý các điểm như: hệ thống điện nước, cống thoát nước, chống thấm,…Nhiều trường hợp Sau thời điểm hoàn tất nhà xong nhưng tường bị thấm nước, cống thoát nước bị nghẹt khiến cho quý khách hàng trả nhà, ảnh hưởng đến uy tín chủ xây nhà trọ.

Đầu tư vào chất lượng hạ tầng

Bên cạnh việc đầu tư vào kiến trúc và nội thất bên trong thì chủ nhà cũng không nên bỏ qua chất lượng cơ sở hạ tầng bên ngoài vì đây là chọn lựa sự hấp dẫn của ngôi nhà. Người ta có thể bỏ ra giá mắc hơn để thuê 1 căn nhà tiện nghi, đầy đủ. Do đó, giá trị cho thuê có thể cao hơn. chủ sở hửu nên Để ý đến một số vấn đề xung quanh như rác thải, nước thải… Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể đính kèm dịch vụ bảo vệ, giám sát an ninh, giúp cho những người thuê nhận ra an tâm và chất lượng cuộc sống hàng ngày được cải thiện.

Phonhadat.vn theo Thời Báo Kinh Doanh

Xem thêm thông tin