Những cách tìm phòng trọ tốt cần nhớ

Đặt ra tiêu chí phòng trọ phù hợp

Đầu tiên bạn phải xác định ra các tiêu chí phòng trọ mình muốn tìm và mức tiền mình sẵn lòng bỏ tung ra tháng. Ai cũng mong muốn được ở trong hoặc gần trung tâm thành phố, nhưng còn phải tùy thuộc vào tình hình tài cũng chính vì giá thuê ở những nơi này khá mắc. Bạn nên quan tâm đến những vị trí tiện lợi cho việc học tập, làm việc của bạn nhất; nếu gần khu vực đông dân cư, chợ và trung tâm y tế thì càng tốt. Mặc dù một vài khu vực có thể thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này bằng cách đi xe bus, hoặc chủ động thời gian đi sớm về muộn một chút, tìm các tuyến đường dễ lưu thông…Hãy nhớ cân đối giữa các yếu tố ảnh hưởng đến là bước đầu tiên trong cách tìm phòng trọ tốt, do đó, bạn đừng bỏ qua GĐ quan trọng này.

nhung cach tim phong tro tot can nho

Các kênh tìm kiếm nhà trọ

Tìm trên mạng là phương án tương đối nhanh và dễ nhưng số đông các tin đăng lại đến từ nhà môi giới. Vì vậy, chúng ta phải ghi nhận quyết định như: quan tâm thời gian post bài, xác định người đăng tin là trung gian hay chủ nhà thông qua tìm kiếm số điện thoại liên lạc trên google…

Một cách tìm phòng trọ tốt khác là hãy dạo quanh khu vực cần tìm. Khi có thông tin từ các biển cho thuê, bạn phải gọi điện kiểm tra chi tiết cụ thể như: diện tích phòng, vị trí chính xác, cách tính tiền điện nước … Sau đó, hãy quyết định ra căn phòng thích hợp nhất để đến xem và đặt cọc.

nhung cach tim phong tro tot can nho

Cuối cùng, hãy nhờ bạn bè của mình am hiểu khu vực cần tìm để đi dò hỏi giúp, và có thể bạn ấy sẽ biết khu vực đó an toàn có đảm bảo không, nhà chủ thế nào, giá có đắt quá so với nhà trọ khác quanh khu vực không. Đặc biệt với tân sinh viên không có người quen để nhờ thì hãy chủ động vào các diễn đàn, hội nhóm của trường mình dự kiến lên nhập học để đăng nhờ các anh chị giới thiệu và tìm giúp.

Đọc thật kỹ càng hợp đồng thuê phòng

Đọc cẩn trọng hợp đồng thuê nhà luôn là việc nên làm. Hãy đọc đi đọc lại nhiều lần để chắc hẳn rằng bạn sẽ không còn là người bị thiệt khi cầm bút ký vào bản hợp đồng đó. Các khoản mục cần quan tâm là thông tin người cho thuê và người thuê phải rõ ràng, giá tiền thuê nhà, số tiền đặt cọc, kinh phí bồi thường các thiết bị có sẵn nếu hư hỏng, thời gian trả nhà hay kết thúc hợp đồng trước hạn là bao lâu… Người đi thuê cũng quan tâm yêu cầu chủ nhà ghi rõ số tiền đền bù nếu phá bỏ hợp đồng trước thời gian kết thúc hợp đồng để tránh rủi ro bị lấy phòng trước hạn.

Phonhadat.vn theo Thời Báo Kinh Doanh

Bài viết liên quan