Kinh nghiệm mua nhà dự án xây sẵn

Ông Nguyễn Huy Vũ, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ và Xây dựng bất động sản Bản Việt (Banvietland) cho rằng, chưa phải cứ có tiền là sẽ chọn được căn hộ xây sẵn tốt nhất. Việc chọn mua cũng đòi hỏi quý khách hàng phải có những kiến thức tối thiểu.

Theo ông Vũ, có 3 nhân tố chính người mua cần lưu ý trước khi “xuống tiền” mua nhà dự án xây sẵn. Đó là vị trí, chất lượng công trình và uy tín của chủ đầu tư.

Vị trí nhà dự án xây sẵn

Về địa điểm – nhân tố chọn lựa chất lượng sống, ông Vũ cho rằng, quý khách hàng thường dựa vào nhu cầu cá nhân và kinh tế để chọn lựa địa điểm cho ngôi nhà mình phù hợp. Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý nhất là cần ưu tiên chọn lựa những địa điểm có giao thông đồng bộ, thuận lợi đi lại đến trung tâm dù ở gần hay xa. Dự án phải có tiện ích ngoại khu, nồi khu đầy đủ như trung tâm hành chính, chợ, siêu thị, ngân hàng, bệnh viện, trường học, công viên vui chơi… để chất lượng cuộc sống hàng ngày của cư dân luôn được đảm bảo.

Ngoài vị trí kim cương về giao thông, người mua cũng cần để ý tới không gian sống xung quanh dự án, ưu tiên nơi có dân trí cao. Đối với các dự án đã bắt đầu hình thành dân cư, quý khách hàng có thể tham khảo thực tế, quan sát và thăm hỏi về thực trạng dân trí trong những dự án mà mình chọn lựa mua. Những dự án đã hình thành dân cư cũng cho biết thêm tiềm năng cải tiến và phát triển của đô thị đó, giúp ngôi nhà tăng lên giá trị trong tương lai.

kinh nghiem mua nha du an xay san

Chất lượng căn hộ

Về chất lượng xây dựng căn hộ, bao gồm cả chất lượng xây dựng và pháp lý, theo ông Vũ, các nhân tố như nền móng, vật tư xây dựng, hệ thống điện nước là thước đo chất lượng xây dựng của 1 căn nhà. Chính vì vậy, khi mua nhà cần phải coi thiết kế căn nhà, chất lượng vật tư mà chủ đầu tư xây dựng căn hộ. Hệ thống điện nước ngầm có được chắc chắn hay không…?

Bên cạnh đó, quý khách hàng trước khi mua cần nghiên cứu kỹ dự án cần xem kỹ hợp đồng mua bán, các tiện ích kèm theo…, nhất là khu đô thị có người vào ở hay chưa, được lấp đầy bao nhiêu phần trăm. Thực tế hiện này, trên địa bàn TP.HCM đang có thực trạng các khu đô thị mọc lên nhưng mật độ bỏ trống khá cao, nhất là ở Nhà Bè, Bình Chánh, quận 9.

kinh nghiem mua nha du an xay san

Uy tín của chủ đầu tư

Một nhân tố khác cũng rất quan trọng khi chọn mua nhà dự án nói chung và nhà xây sẵn nói riêng là uy tín của chủ đầu tư và chính sách bán hàng.

Theo ông Vũ, giá cả là điều quan trọng khi quý khách hàng tham khảo trước khi mua 1 căn nhà mới. Dù mục đích mua nhà để ở hay đầu tư, thì mỗi quý khách hàng luôn phải tìm ra bài toán cân đối tài chính sao cho hiệu quả và phù hợp nhất.

“Khi mua nhà, cần xem kỹ mức thanh toán và gói hỗ trợ mua nhà. Đặc biệt, quý khách hàng nên lựa chọn những đã bàn giao nhà nhưng vẫn được trả chậm theo đợt”, ông Vũ nói và cho biết, với những dự án có chính sách hỗ trợ vay vốn, hay có mức thanh toán chậm, thì quý khách hàng sẽ có được lợi thế về sự việc xoay dòng vốn, dùng số tiền chưa cần đóng để có thể đi kinh doanh kiếm lời sau đó dùng tiền đó đóng tiền nhà theo tiến độ.

Ngoài ra, người mua nên đặc biệt để ý đến chủ đầu tư dự án, bởi không chỉ chắc chắn chất lượng công trình xây dựng, mà chủ đầu tư còn đồng hành với cư dân trong quãng thời gian sử dụng căn nhà. “Với những chủ đầu tư uy tín đã khẳng định được thương hiệu và được minh chứng bằng lịch sử biểu hiện trách nhiệm và cam đoan nhất quán, rõ ràng với quý khách hàng và đối tác, người mua sẽ an tâm tuyệt đối, vì đã được các chủ đầu tư này chắc chắn bằng chính thương hiệu của họ”, ông Vũ nói.

Phonhadat.vn theo Đầu tư Bất động sản

Xem thêm