Kinh nghiệm mua đất dự án mà bạn cần quan tâm

Đất nền dự án có ưu ưu thế nhất là rẻ tiền và có khả năng sinh lời về sau rất cao nếu người đầu tư biết nắm bắt thời điểm. Tuy nhiên, bất cứ việc đầu tư nào cũng sẽ sở hữu được một xác suất rủi ro nhất định như bị lừa tiền, mua phải những miếng đất dự án không có tiềm năng phát triển, hay bị ép giá vì không nắm rõ giá cả thị trường.

Vì thế, bạn cần bỏ túi mẹo vặt mua đất dự án để có thể chọn được mảnh đất vừa ý với giá tiền phù hợp.

Kinh nghiệm mua đất dự án cần lưu ý khi quyết định đầu tư

Lưu ý 1: Chủ đầu tư hay phía bên bán đất là ai?

Những khu dự án có CĐT uy tín, có tiếng và có trách nhiệm với KH sẽ an toàn và đáng tin tưởng để đầu tư hơn những dự án nhỏ lẻ, tên tuổi NĐT mập mờ và đặc trưng thường được rao bán với giá quá hấp dẫn, giảm giá thường xuyên và đi kèm với nhiều ưu đãi. Vì đó có thể là những dự án đang chết hoặc không có tiềm năng phát triển, cạn vốn và phía CĐT đang cố “bán tống báo tháo” đi càng sớm càng tốt.

Lưu ý 2: Tìm hiểu kỹ về những thủ tục, giấy tờ pháp lý

Giấy tờ pháp lý là điều tối quan trọng khi đầu tư bất động sản.
VIệc thiếu kiến thức về những giấy tờ, thủ tục pháp lý trong việc mua bán BĐS là nguyên nhân rất rộng lớn khiến nhiều người bị lừa, thậm chí lâm vào cảnh tay trắng. Người đầu tư cần tìm hiểu rõ rệt về những giấy tờ quan trọng rất cần phải có khi mua bán đất như sổ đỏ, giấy tờ lên kế hoạch đồ án quy hoạch khu đất trong tương lai, hợp đồng đặt cọc,…và đặc trưng không lúc nào mua những khu đất dự án vẫn tồn tại đang trong GĐ tách sổ, tách thửa, chưa xuất hiện sổ riêng. Đây là mẹo vặt mua đất dự án không thể bỏ qua khi bạn xem xét một dự án nào đó.

kinh nghiem mua dat du an ma ban can quan tam

Lưu ý 3: Đánh giá đúng giá trị thực của mảnh đất

Kinh nghiệm mua đất dự án mà nhiều người chia sẻ chính là phân tích giá trị của mảnh đất. Đừng quá hấp tấp và vội vàng khi đầu tư vào một miếng đất nền nào chỉ vì rẻ tiền trong những lúc bạn chưa xác định, phân tích đúng và nắm bắt giá trị thực và tiềm năng trở nên tân tiến của nó trong tương lai. Việc tìm hiểu này giúp bạn tránh rơi vào khả năng bị ép giá cao và không mua phải những miếng đất “chết”, không có tiềm năng phát triển.

Lưu ý 4: Tìm hiểu cơ sở hạ tầng, dân cư khu vực xung quanh

Với nhiều nhà đầu tư, mẹo vặt mua đất dự án của họ cũng tập trung vào điều kiện xung quanh mảnh đất. Việc quan sát và phân tích những yếu tố ngoại khu như cơ sở vật chất, hạ tầng hiện tại của miếng đất như thế nào? Mật độ dân cư quanh đó ra sao? Đông đúc hay thưa thớt? Dân trí và chất lượng sống của số đông hộ như thế nào?, yếu tố môi trường, phong thủy,…là những điều bạn hoàn toàn có thể quan sát và nhận xét bằng mắt thường để có thể phân tích được phần nào tiềm năng, khả năng sinh lời của miếng đất sau này.

Trên đây là mẹo vặt mua đất dự án được nhiều người chia sẻ. Để mua được một mảnh đất ưng ý, chúng ta cũng có thể xem xét mẹo vặt mua đất dự án và khảo sát thêm thông tin thị trường để có những quyết định tốt nhất.

Phonhadat.vn theo TBKD

Xem thêm