Bí quyết đầu tư đất nền an toàn, hiệu quả

Trong GĐ sốt đất hiện nay, thị trường có rất nhiều diễn biến khó lường, người mua cần dự kiến cho mình những kiến thức cơ bản phòng tránh những rủi ro khi tiến hành giao dịch. Dưới đây là những mẹo vàng đầu tư đất nền NĐT cần nắm vững.

1. Nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất.

Bạn nên chọn mua đất ở những vị kết nối hạ tầng giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Hạ tầng hạ tầng giao thông sẽ kéo theo thời cơ tăng giá của khu đất. Khi hạ tầng hoàn thiện, thời cơ tăng giá cũng ngày một cao lên.

2. Nghiên cứu kỹ cụm dân cư xung quanh.

Một mẹo vàng đầu tư đất nền mà bạn rất cần được lưu tâm đó là nên mua những nơi đã hình thành những cụm cư dân với tỷ lệ từ vừa phải đến đông đúc. Nhiều người có tâm lý “ham rẻ”, thích mua những khu vực hẻo lánh, “đồng không mông quạnh” để được giá mềm. Tuy nhiên, đừng quên bạn là nhà đầu tư. Phải rất tỉnh táo trước những cái bẫy “giá rẻ” này. Bạn cần đặt ra các câu hỏi vì nguyên do gì mà kinh phí thấp như vậy, có nên mua chỉ vì giá rẻ, liệu đất siêu rẻ có bao nhiêu thời cơ tăng giá…

3. Chỉ mua đất có pháp lý hoàn chỉnh.

Những khu đất an toàn là khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng và không có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra. Những rủi ro liên quan đến pháp lý luôn là thiếu thốn lớn nhất cho nhà đầu tư. Trong trường hợp xấu nhất, các bạn sẽ phải nhìn thấy với 2 tình huống: hoặc phải mất nhiều thời gian để hoàn thành pháp lý; hoặc không thể nào ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định, quy chuẩn.

4. Tiến hành định giá nền đất trước lúc mua.

Chuyên gia BĐS là người nắm vững hơn ai hết những mẹo vàng đầu tư đất nền sao cho hiệu quả. Họ sẽ là người trợ giúp giúp bạn giá đất nền dự kiến mua đã hợp lý hay chưa. Cách không khó nhất để định giá là làm phép toán so sánh giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Đây là nguyên tắc kiếm lời khi mua chứ đừng chờ đến khi bán.

bi quyet dau tu dat nen an toan, hieu qua

Nắm chắc kiến thức pháp luật và hiểu về thị trường là mẹo vàng đầu tư đất nền hiệu quả nhất

5. Xem xét tính thanh khoản thật sự của khu đất.

Tiến hành một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình chọn mua là điều rất là cần thiết. Bạn cần tìm hiểu nhu cầu mua bán giao dịch nơi này có thật hay không. Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền), tránh trường hợp bị chôn vốn bất khả kháng.

6. Không “vung tay quá trán”.

Ở đây được hiểu là bạn không nên đầu tư vượt quá số vốn đang có. Chỉ nên dùng tiền thảnh thơi để đầu tư. Trong trường hợp thiếu hụt vốn, bạn chỉ nên vay 50% giá trị tài sản trở xuống (đây là ngưỡng an toàn). Trước khi vay, nên tính đến bài toán lãi suất thả nổi và sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước các áp lực. Mua đất lúc thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh, là thời điểm vàng. Thị trường trong cơn nóng sốt, là thời điểm nên đầu tư rất là thận trọng.

7. Đầu tư đất theo đội nhóm.

Có nhiều đối tác cùng đồng hành sẽ tránh được những rủi ro lớn, đặc trưng là về tài chính. Đất nền là thị trường phức tạp, nhiều cạm bẫy đối với NĐT non kinh nghiệm. Ưu điểm của đầu tư theo nhóm là kiến thức của các đối tác về đất nền sẽ được cộng hưởng rất tốt. Hãy tìm kiếm sự hợp tác nếu có thể để tăng tính an toàn trong đầu tư.

Tóm lại, đầu tư BĐS luôn là thời cơ làm giàu lớn nhưng cũng sẽ là rủi ro rất là cao đối với những người ít mẹo vàng và thiếu hiểu biết thị trường. 7 mẹo vàng đầu tư đất nền trên đây hy vọng sẽ hỗ trợ bạn có cái nhìn khái quát nhất về một phân khúc đầu tư đầy tiềm năng.

Phonhadat.vn theo Thời Báo Kinh Doanh