Vẫn đầu tư dự án cải tạo, mở rộng tuyến đường Nguyễn Tuân

2 tháng trước

Dự án cải tạo, mở rộng tuyến đường Nguyễn Tuân không phải loại khỏi danh mục các dự án đầu tư của thành thị mà là được đưa ra khỏi danh mục sử dụng đất năm 2017.

mở rộng tuyến đường Nguyễn Tuân
Đường Nguyễn Tuân vẫn được mở rộng theo quy hoạch. Ảnh Thái San

Ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân khẳng định, dự án cải tạo, mở rộng tuyến đường Nguyễn Tuân không phải loại khỏi danh mục các dự án đầu tư của thành thị mà là được đưa ra khỏi danh mục sử dụng đất năm 2017. Quận và các sở chuyên ngành nhận thức rõ tuyến đường Nguyễn Tuân hiện nay và 1 số tuyến đường trong khu vực phải chịu sức ép lớn khi chuyển mục đích sử dụng đất, từ đất các nhà máy, xí nghiệp, công trường sang đất ở và thi công 1 số dự án đô thị, cụm nhà chung cư tại đây. Chính vì vậy, UBND quận Thanh Xuân đã mang kế hoạch, đề xuất tiến độ đầu tư GĐ 2016-2020, trong đấy mang các tuyến tuyến đường quan trọng trên địa bàn quận như tuyến đường Nguyễn Tuân, Ngụy Như Kon Tum, Vũ Trọng Phụng, Lê Văn Thiêm.

Riêng mang tuyến đường Nguyễn Tuân, UBND quận Thanh Xuân đã đề nghị sử dụng ngân sách quận để thực hiện dự án do thành thị chưa bố trí được ngân sách đầu tư. Dự kiến, tổng mức đầu tư khoảng 440 tỷ đồng và cam đoan sẽ đã đi vào hoạt động trong GĐ 2018-2019.

UBND quận cũng đã trình HĐND quận đầu tư tuyến đường Ngụy Như Kon Tum và Lê Văn Thiêm trong kế hoạch các năm 2017, 2018, 2019. Ông Lưu khẳng định, ngoài ra, UBND thành thị cũng chọn lựa mở rộng tuyến đường Vũ Trọng Phụng - đã được bố trí vốn trong các năm 2017, 2018, 2019 và UBND quận quyết tâm GPMB để thực hiện. Chúng tôi tin chắc sức ép hạ tầng giao thông sẽ được giảm xuống nếu giải quyết được tuyến đường Vũ Trọng Phụng và Nguyễn Tuân nối tuyến đường Lê Văn Lương và tuyến đường Nguyễn Trãi.

CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI CẬP NHẬT