TPHCM xin Thủ tướng gia hạn làm tuyến metro số 2 vào năm 2020

1 tuần trước

UBND TPHCM vừa với văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xin gia hạn thực hiện công trình metro tuyến số 2 (Bến Thành- Tham Lương) đến năm 2020.

Theo nội dung văn bản về việc đẩy nhanh lộ trình thực hiện công trình thi công tuyến tàu điện ngầm số 2 tại TPHCM (Bến Thành- Tham Lương), UBND TPHCM kiếm nghị Thủ tướng Chính phủ sớm xem xét, chọn lựa gia hạn thời gian thực hiện công trình đến năm 2020.

Việc này nhằm làm cơ sở gia hạn những Hiệp định vay của những khoản vay hiện tại, tổ chức triển khai thực hiện 1 số hạng mục công việc, gói thầu của công trình theo cam kết với những Nhà tài trợ.

Về phí cam kết phát sinh sau khi gia hạn những Hiệp định vay đã ký, UBND TPHCM cam kết trả toàn bộ phí phát sinh. Riêng những khoản vay từ Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), TP sẽ chi trả phí cam kết và lãi suất từ nguồn vốn đối ứng của Dự án sau khi ngạch tài trợ phí cam kết, lãi của những khoản vay được sử dụng hết.

Cũng trong văn bản gửi Thủ tướng, TP.HCM cho biết sẽ không sử dụng khoản vay của ADB để đền bù, giải phóng mặt bằng cho dự án. Dự kiến, UBND sẽ bố trí vốn ngân sách đô thị để triển khai thực hiện hạng mục này.

Tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) là 1 trong 8 tuyến metro đã được phê duyệt tại TP HCM. Tổng chiều dài toàn tuyến gần 20 km (Thủ Thiêm - Bến xe Tây Ninh), chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 dài 11,3 km (Bến Thành - Tham Lương) đi qua những quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú. Trong đó với 9,3 km đi ngầm với độ sâu trung bình 18 m. Toàn tuyến với 10 ga ngầm và 1 ga trên cao, tổng vốn đầu tư được duyệt là hơn 1,3 tỷ USD (hơn 26.110 tỷ đổng) được hợp vốn từ 3 nhà tài trợ gồm: 540 triệu USD từ ngân hàng Phát triển châu Á (ADB); 313 triệu USD từ ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) và 195 triệu USD từ ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB).

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đồng Nai: Siết phân lô đất lẻ, đất nền quần thể hút khách mạnh

Đồng Nai: Siết phân lô đất lẻ, đất nền quần thể hút khách mạnh

Sau khi chính quyền tỉnh Đồng Nai, một trong những địa phương sở hữu phân khúc bất động sản khá phát triển, ra mắt hạn chế thực trạng phân lô bán lẻ những nền đất làm vỡ quy hoạch tổng thể tại nhiều địa phương như Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành… thì đất nền trong những quần thể thuộc những địa phương này được nhiều NĐT và bạn săn đón khiến giá tăng chóng mặt.
Vingroup lại chi đậm cho quần thể Vinhomes Golden River

Vingroup lại chi đậm cho quần thể Vinhomes Golden River

Sau xe sang, mới đây, Vingroup - Chủ đầu tư "chịu chi" hàng đầu trên phân khúc nhà đất tiếp tục tạo ấn tượng có chương trình ưu đãi: tặng TV LG OLED SIGNATURE W 65 inch - chiếc TV dán tường siêu mỏng có giá niêm yết lên đến 300 triệu đồng cho KH mua căn hộ Vinhomes Golden River (Ba Son, Quận 1, Tp. HCM).
Đẩy mạnh tiến độ thi công tổ hợp chống ngập 10.000 tỷ đồng

Đẩy mạnh tiến độ thi công tổ hợp chống ngập 10.000 tỷ đồng

Sau 15 tháng thi công, tính đến hiện nay hàng nghìn kỹ sư và công nhân đã thi công đạt khối lượng 47% của tổ hợp chống ngập 10.000 tỷ đồng, trong đó các công việc phức tạp liên quan đến xử lý nền móng đã cơ bản hoàn thành, để chuẩn bị đến tháng 4/2018 sẽ hoàn thiện tổ hợp đúng yêu cầu.

MỚI CẬP NHẬT