TPHCM nói gì sau khi HoREA đề xuất "giải cứu" sai phạm của Thảo Điền Sapphire

1 tuần trước

UBND TP.HCM vừa có Văn bản số 11761 ngày 8/9/2017 gửi Sở Xây dựng về việc xử lý công văn của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) liên quan đến đơn xin cứu xét của CTCP TDS là CĐT quần thể Khu dân cư thấp tầng Thảo Điền, quận 2.

Theo văn bản trên, UBND Thành phố nhận được công văn số 88 của HoREA yêu cầu xem xét đơn xin cứu xét của Công ty TDS.

Theo đó, HoREA “kiến nghị cho tồn tại quần thể vi phạm xây dựng ” của Công ty TDS đã bị xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính.

Cũng theo Văn bản số 11761, UBND TPHCM cho biết thành phố cũng nhận được văn bản của CTCP TDS về việc “thanh toán tiền phạt” theo Quyết định số 4035 ngày 28/7/2017 của Chủ tịch UBND TP.HCM về việc cưỡng chế thi hành chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính có liên quan.

Theo đó, công ty cho biết “đã nộp phạt, yêu cầu UBND TP.HCM thông báo cho Ngân hàng VIB biết và không cưỡng chế tài khoản của chúng tôi tại VIB nữa”.

Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong có ý kiến chỉ đạo giao Sở Xây dựng có ý kiến tham mưu qua đề xuất, kiến nghị của HoREA và ý kiến của CTCP TDS về việc cưỡng chế tài khoản ngân hàng, dự thảo văn bản trình UBND thành phố xem xét, quyết định.

CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI CẬP NHẬT