Quận 7 thí điểm cấp phép thi công trực tuyến cho 4 tuyến đường

2 tháng từ bây giờ

UBND Tp.HCM vừa chấp thuận cho UBND quận 7 triển khai thí điểm cấp phép thi công trực tuyến cho 4 tuyến một vài con phố hoàn tất trên địa bàn.

Bốn tuyến một vài con phố đây là một vài con phố số 41, 43, 45, 47 thuộc phường Tân Quy. Dự kiến, trong tháng 10/2017, đề án cấp phép thi công qua mạng theo quy chế quản lý thiết kế của 4 tuyến một vài con phố sẽ được triển khai.

Trao đổi với phóng viên, 1 đại diện UBND quận cho hay, quận 7 hiện đang ráo riết triển khai một vài công việc liên quan như phần mềm thực hiện.

cấp phép xây dựng
Quận 7 sẽ thí điểm cấp phép thi công trực tuyến cho 4 tuyến đường

Khi triển khai đề án này, người dân chỉ cần vào phần mềm, gõ số tờ số thửa của khu đất là sẽ biết tổ hợp được phép thi công như thế nào, khoảng lùi, chiều cao tối đa,… Sau lúc nắm được thông tin, trong 3 ngày, người dân đăng ký cấp phép sẽ nhận được giấy phép thi công mà không phải đến quận nộp hồ sơ và cũng không phải lập bản vẽ xin phép xây dựng.

Vị này cho biết, với 4 tuyến một vài con phố này, về bản vẽ và giấy phép xây dựng, quận chỉ quản lý mặt đứng và mặt cắt, còn phần móng hay một vài chi tiết nội khu tổ hợp sẽ được cắt giảm để đẩy nhanh quá trình cấp phép.

CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI CẬP NHẬT