Những sai lầm về tài chính của người mới mua nhà lần đầu

3 tháng trước

Những sai lầm như không cân nhắc kỹ khả năng tài chính, chủ quan không dùng chuyên gia hướng dẫn bất động sản,... mang thể khiến người mua nhà phải luyến tiếc lâu dài.

Mua một căn nhà là khoản đầu tư lớn. Nếu thực hiện không chính xác, KH mang thể mất số tài sản lớn. CEO Adams Contos của một doanh nghiệp BDS (BĐS) Mỹ cho biết, những người mua nhà hiện tại hầu hết là những trẻ tuổi. ngay bên dưới đây là những lỗi cơ bản họ nên biết để tránh khi tuyển lựa đầu tư tiền cho căn nhà đầu tiên của mình:

Thứ nhất, không sử dụng đại lý BDS chuyên nghiệp

Theo ông Contos, khi hàng tồn kho ở mức thấp và giá cả leo thang, sự cạnh tranh về BDS sẽ tăng cao. Tại những thị trường, điều này mang thể đưa đến cuộc chiến đấu thầu, đòi hỏi phải mang tuyển lựa phân chia thứ hai.

Các nhân viên kinh doanh BDS mang kỹ năng sẽ hướng dẫn và cho KH những lời khuyên đáng giá trước phân khúc BDS nhiều phức tạp. Trên thực tế, khi thuê một đại lý BDS uy tín, người mua nhà sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi và mang thể mua nhà mang giá phải chăng nhất.

Tuy nhiên, khi tuyển lựa mua nhà KH nên nghiên cứu kỹ phân khúc thật kỹ, hãy tham khảo ý kiến của những người mang kỹ năng chuyên môn về lĩnh vực này để không mất thời gian vô ích. "Mua nhà là một trong những tuyển lựa tài chính quan trọng nhất cuộc đời bạn, bởi thế hãy để một người chuyên nghiệp hướng dẫn bạn", ông Contos cho hay.

sai lầm khi mua nhà
Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tuyển lựa chi tiền để mang một
ngôi nhà cho riêng mình. Ảnh minh họa.

Thứ hai, mua nhà quá đắt tiền

Ông Contos cho biết, điều quan trọng nhất đối mang những người trẻ đang muốn mua nhà là tránh việc mua một căn nhà lớn so mang nhu cầu và quá đắt so mang khả năng thanh toán của chính mình và hàng tháng phải chi một khoản lớn để trả góp, trả lãi ngân hàng.

Ông Contos nhấn mạnh: "Chìa khóa là KH nên nắm rõ được giá thành hàng tháng cho việc mang một ngôi nhà và chắc chắn rằng lương của KH mang thể bù đắp cho việc mua nhà và đáp ứng cuộc sống hàng ngày mà KH muốn. Cân nhắc cẩn thận một chút sẽ tốt hơn cho bạn".

Cần tính toán chi tiết về khả năng tài chính thực tế của bản thân, những gì KH mang thể mua được. Việc mang ngôi nhà mơ ước mang thể phát triển thành ác mộng nếu KH nên dành hầu hết lương hàng tháng để trả góp tiền mua nhà.

Thứ ba, chỉ để ý đến số tiền cuối cộng phải thanh toán

Theo Contos, KH nên chi một khoản chi lớn để mang một ngôi nhà. Đối mang những người lần đầu tiên mua nhà, nó sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống hàng ngày của họ. Vì vậy, để chắc chắn rằng nó không mang đến những căng thẳng, bất ngờ tiêu cực, người trẻ muốn mua nhà nên đầu tư thời gian vào việc nghiên cứu kỹ kỹ những thứ KH sẽ ký kết và đồng ý.

Các chuyên gia hướng dẫn BDS sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước từ việc thẩm định ngôi nhà cho đến việc thanh toán. Hãy lắng nghe một bí quyết cẩn thận để hiểu rõ mọi chi tiết và tận hưởng niềm vui khi mang ngôi nhà của riêng mình.

Đơn vị hướng dẫn đưa ra lời khuyên, để không mắc phải những sai lầm khi mua nhà, KH cần chú ý, cẩn thận trong từng bước, độc đáo là về tính giấy tờ của BDS để tránh những tranh chấp đáng tiếc. Tốt nhất nên nhờ những chuyên gia BDS kiểm tra, hướng dẫn trước khi tuyển lựa giao dịch.

CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI CẬP NHẬT