Nhà thầu FDC cất nóc tháp Hawaii quần thể Diamond Island (giai đoạn 2)

1 tuần trước

Sáng ngày 12/9/2017, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng F.D.C (Nhà thầu FDC) đã tiến hành Lễ Cất nóc tháp Hawaii, thuộc quần thể Diamond Island (giai đoạn 2).

Dự án Diamond Island (giai đoạn 2) với qui mô 5 tháp, chiều cao từ 21 đến 30 tầng với tổng qui mô sàn là 148.000 m2, do Kusto Home làm Chủ đầu tư. Diamond Island là một trong những quần thể vượt bậc giai đoạn này phía khu Đông thành phố. Được định vị ở thị trường cao cấp, quần thể với thiết kế độc đáo, không gian xanh tràn ngập (hơn 80% qui mô mảng xanh).

Là đảo duy nhất của thành phố, với 3 mặt giáp sông, Diamond Island với lại tầm nhìn cảnh quan 360 độ tuyệt mỹ hướng sông, thực sự là không gian nghỉ dưỡng lý tưởng cho cư dân. Thiết kế Diamond Island 2 đã nhận được giải thưởng “Dự án căn hộ với phối cảnh tốt nhất” (Best Condo Landscape Architectural Design) của chương trình Vietnam Property Awards 2017 do Property Guru – Tập đoàn truyền thông BDS uy tín Châu Á tổ chức.

Tại quần thể Diamond Island 2, FDC phụ trách thi công 2 tháp Hawaii và Bahamas. Hạng mục thi công bao gồm: 20.000 m2 sàn podium; 2 khối tháp với qui mô tháp Bahamas gồm 2 tầng hầm nổi và 30 tầng cao; tháp Hawaii gồm 2 tầng hầm nổi và 25 tầng cao.

Sau khi cất nóc tháp Hawaii, Ban chỉ huy FDC sẽ tiếp tục hoàn tất cất nóc tháp Bahamas vào ngày 14/9 tới. Được bắt đầu làm vào ngày 26/4/2016, trải qua gần 17 tháng thi công liên tục, FDC đã hoàn tất đúng lộ trình đề ra, chắc chắn chất lượng và an toàn trong suốt quá trình thi công tại dự án.

Đặc biệt, tại quần thể này, FDC đã tiến hành công nghệ Gang Form kết hợp với cốp pha nhôm thi công tường biên bằng bê tông thay cho tường gạch truyền thống. Đây là công nghệ thi công mới, giúp nâng cao chất lượng quần thể và rút ngắn tiến độ. Để thực hiện thành công biện pháp thi công này, FDC đã sắp xếp đội ngũ nhân lực với kiến thức chuyên môn sâu, nắm vững kỹ thuật và dày dạn mẹo nhỏ hoạt động tại dự án. Cùng với việc liên kết nghiêm ngặt giữa toàn bộ những bộ phận, lực lượng và công trường, FDC đã đưa quần thể về mốc cất nóc thành công, chắc chắn toàn bộ những tiêu chí chất lượng khắt khe nhất từ phía Chủ đầu tư.

CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI CẬP NHẬT