Người dân Quận 7 (Tp.HCM) sắp được cấp phép xây nhà ở trực tuyến chỉ trong 3 ngày

1 tuần trước

Đây là tin vui cho hàng ngàn người dân sinh sống tại Quận 7 (TP. HCM), trong thời gian tới muốn thi công nhà ở người dân sẽ không cần phải tốn công sức, tiền của để xin GPXD như trước kia mà chỉ cần vào phần mền và đăng ký cấp phép thi công nhà ở.

Mới đây, để thực hiện cấp phép thi công qua mạng, UBND thành phố HCM đã chấp thuận cho UBND quận 7 triển khai thi công Đề án chi tiết thí điểm rút gọn quy trình dịch vụ công trực tuyến (mức độ 3) về cấp giấy phép thi công nhà ở riêng lẻ theo Quy chế quản lý quy hoạch, thiết kế tại một vài tuyến tuyến đường hoàn thành trên địa bàn quận (4 tuyến tuyến đường số 41, 43, 45, 47 thuộc phường Tân Quy).

Việc triển khai đề án này là nhằm rút ngắn thời gian thực hiện, giúp người dân hoàn thành thủ tục dễ dàng, nhanh chóng, nhưng vẫn chắc chắn đề nghị về quản lý nhà nước, đặc biệt giảm tối đa cho công tác giải quyết hồ sơ cấp giấy phép thi công và tăng cường công tác hậu kiểm sau xây dựng. Dự kiến đề án này sẽ được triển khai thực hiện trong tháng 10/2017.

Được biết, lúc đề án này được triển khai, người dân chỉ cần vào phần mềm, gõ số tờ số thửa của khu đất của mình thì sẽ nắm được tin tức quần thể được phép thi công như thế nào, chiều cao tối đa bao nhiêu, dao động lùi…

Sau lúc nắm thông tin, người dân ứng dụng đăng ký cấp phép thì trong ba ngày sẽ sở hữu giấy phép thi công mà không cần phải đến quận nộp hồ sơ, cũng không phải lập bản vẽ xin phép xây dựng.

Để thực hiện nhanh lẹ đề án, UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất cải cách thủ tục và quy trình thực hiện, để sau lúc hoàn công sẽ thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền sở hữu đất cho người dân.

Sở Nội vụ được giao chủ trì tổng hợp báo cáo phân tách một vài mặt đạt được và một vài vướng mắc của mô hình giám sát lòng, lề đường, quần thể thi công sai phép qua phần mềm quản lý trên liên hệ của UBND Bình Thạnh, để nhân rộng ứng dụng cho một vài quận-huyện còn lại trên địa bàn thành phố.

CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI CẬP NHẬT