Mua nhà thổ cư: Tránh chọn nhà cuối hẻm

1 tháng từ bây giờ

Những ngôi nhà cuối hẻm không chỉ xấu về phong thủy mà còn với thể ảnh hưởng đến tính mạng khi với sự cố hỏa hoạn xảy ra.

Không ít người chọn mua nhà cuối hẻm vì nghĩ không khó rằng sống ở trong cùng sẽ không bị làm phiền và với thể tận dụng được dao động không trước nhà để trồng rau, để xe.... Nhưng đó chỉ là một số ích lợi rất nhỏ so với vô số một số bất lợi mà vị trí ngôi nhà này với lại.

Thứ nhất, một số ngôi nhà cuối hẻm rất bất lợi, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng khi hỏa hoạn xảy ra. Bởi nhà ở cuối hẻm với nghĩa là sẽ không với con đường để đi tiếp, bạn vào nhà hay ra khỏi nhà chỉ đi duy nhất bằng một con đường. Nếu không may với hỏa hoạn xảy ra mà lại bắt nguồn từ một số ngôi nhà phía ngoài thì con con đường thoát thân của một số nhà nội khu sẽ bị bịt hoàn toàn. Đây là vấn đề rất là nghiêm trọng mà không phải ai cũng biết và lường trước khi chọn lựa mua nhà.

Nhà cuối hẻm
Nhà cuối hẻm gây nhiều thiếu thốn cho cuộc sống mỗi ngày và sinh hoạt hàng ngày

Thứ hai, nhà cuối hẻm sẽ gây khó khăn, thiếu thốn khi bạn muốn thi công hay cải tạo nhà cửa. Hãy tưởng tượng rằng để xây xong một ngôi nhà bạn hãy quan tâm mất ít nhất từ 4-5 tháng. Trong quá trình làm nhà, bạn sẽ làm phiền không một số đến giao thông kết nối trong hẻm mà còn làm ảnh hưởng đến rất nhiều người. Bùn đất nhếch nhác khi trời mưa, bụi bặm ô nhiễm không khí vào nhà người khác khi nắng lên và sẽ với vô số người tỏ ra khó chịu, thậm chí đã với một số gia đình khi làm nhà xảy ra kiện tụng, cãi cọ nhau chỉ vì một số việc này. Hơn nữa, ngõ càng dài, càng sâu thì kinh phí phát sinh nhân công sẽ cao hơn rất nhiều bởi công vận chuyển vật tư vào nhà.

Thứ ba, nhà cuối hẻm chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc. Bạn với tiền nhưng sẽ không thể nào làm được ngôi nhà như mong muốn bởi nhược điểm của nhà cuối hẻm thường bố trí rất khó khăn, việc xắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng thiên nhiên cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể.

Thứ tư, một số ngôi nhà cuối hẻm thường gây bất tiện khi đi lại. Đối với một số hẻm mà càng hẹp thì việc kết nối sẽ càng khó khăn. Đi ra hay đi vào nhà bạn hãy quan tâm đi qua cửa nhà người khác và bạn sẽ không thể nào ngồi trên xe mà phóng như ở ngoài đường. Thậm chí, với một số khi dù rất vội nhưng bạn hãy quan tâm xuống xe để dẹp gọn lại một số chiếc xe máy đang dựng sát lề con đường và phải luồn lách mới với thể vào được đến nhà của mình...

Thứ năm, về mặt phong thủy một số chuyên gia còn cho rằng nhà cuối hẻm dễ xảy ra tình trạng bế khí và với lại vận xấu. Nhà ở vị trí cuối hẻm thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn một số nhà khác, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Nhà cuối hẻm không với sự trao đổi khí không ngừng nghỉ nên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt. Đồng thời, nhà cuối hẻm thường với lại vận khí xấu do con con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không nên tương thông. Bởi vậy, một số người am hiểu về phong thủy thường không chọn mua một số ngôi nhà ở vị trí này.

CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI CẬP NHẬT