HoREA kiến nghị đưa căn hộ 25m2 ra vùng ven

1 tuần trước

HoREA kiến nghị TP HCM với thể cho phép xây dựng loại căn hộ nhỏ với tổng diện tích từ 25 m2 sàn đến dưới 45 m2 tại một số quận ven và huyện ngoại thành.

Ngay lúc UBND TP HCM với văn bản kiến nghị Bộ Xây dựng về việc không nhận lời cho việc xây dựng căn hộ thương mại dưới 25m2, một số chuyên gia, công ty và Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA)có 1 số kiến nghị.

Thứ nhất, kiến nghị Bộ Xây dựng sớm ban hành "Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN...về Nhà ở – Nguyên tắc cơ bản để thiết kế" và "Quy chuẩn xây dựng Việt Nam Quy hoạch xây dựng QCXDVN" để thay thế "Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 4451:2012 về Nhà ở – Nguyên tắc cơ bản để thiết kế" và "Quy chuẩn xây dựng Việt Nam Quy hoạch xây dựng QCXDVN 01: 2008/BXD", trong đó, với quy định về qui định thiết kế căn hộ chung cư nhà ở thương mại, nhà ở xã hội;

Thứ hai, kiến nghị Bộ Xây dựng và Ủy ban nhân dân đô thị cho phép căn hộ chung cư nhà ở thương mại với tổng diện tích tối thiểu 25 m2 sàn, nhưng phải bảo đảm phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng, tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, thiết kế nhà ở và nội dung chọn lựa chủ trương đầu tư tổ hợp xây dựng nhà ở của cơ quan nhà nước với thẩm quyền;

Thứ ba, Hiệp hội cũng kiến nghị xem xét cho phép mật độ căn hộ nhỏ với tổng diện tích từ 25 m2 sàn đến dưới 45 m2 sàn không vượt quá 25-30% tổng số căn hộ của chung cư.

Đối với đô thị Hồ Chí Minh, Hiệp hội kiến nghị với thể cho phép xây dựng loại căn hộ nhỏ với tổng diện tích từ 25 m2 sàn đến dưới 45 m2 sàn tại một số quận ven và một số huyện ngoại thành thì phù hợp hơn.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Office-tel Lancaster Lincoln: Kiến tạo giá trị sống mới

Office-tel Lancaster Lincoln: Kiến tạo giá trị sống mới

Mở lối thành công với căn hộ Office-tel với cảm hứng từ phố Wall danh tiếng ngay tại Lancaster Lincoln – sự kết hợp tuyệt vời giữa môi trường sống tiện nghi, văn phòng tân tiến và địa cầu tiện ích cao cấp. Một cộng đồng doanh nhân rộng lớn quy tụ chuyên gia từ mọi lĩnh vực, với đến các cơ hội đáng giá hơn bao giờ hết cho người trẻ năng động.
Empire Group: Những chiến lược đỉnh cao làm nên sự khác biệt

Empire Group: Những chiến lược đỉnh cao làm nên sự khác biệt

Đầu tháng 9, Empire Group – Chủ đầu tư Tổ hợp giải trí Cocobay Đà Nẵng 1 lần nữa khuấy động thị trường bằng việc công bố dòng sản phẩm condotel mới mẻ, thú vị dành cho trẻ em và gia đình. Dự án mang tên gọi Coco Wonderland Resort. Hướng đến tiềm năng tỷ đô trong trong ngành công nghiệp dịch vụ giải trí thiếu nhi, Empire Group sẽ biến mảnh đất màu mỡ này trở thành món lợi khổng lồ cho nhà đầu tư.
Tháng 9 nhận nhà sang, rinh ngay quà vàng

Tháng 9 nhận nhà sang, rinh ngay quà vàng

Nằm trong Khu thành phố Dương Nội, Nhà kế bên Đô Nghĩa thuộc siêu thị và phố chợ Đô Nghĩa đang là tiêu điểm chính của phân khúc Shophouse cuối năm bởi nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt. Cụ thể, từ ngày 22/8 đến 19/9/2017, 10 khách mua Thứ nhất sẽ được tặng ngay một cây vàng và nhiều ưu đãi lên tới gần 300 triệu đồng cho mỗi căn kế bên được đặt mua.
BIM Group: Thương hiệu mang tầm quốc tế

BIM Group: Thương hiệu mang tầm quốc tế

Với chiến lược kinh doanh đồng bộ, chọn lọc và tập trung vào một số ngành nghề mang lợi thế tranh đua lâu dài, cùng khả năng tái đầu tư, luân chuyển vốn linh hoạt, từ lâu, BIM Group đã được biết đến là một trong một số tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam.

MỚI CẬP NHẬT