Hà Nội: Biệt thự, lân cận khu vực phía Tây có xu hướng tăng giá

4 năm trước

Cùng có phân khúc chung cư, giá villa lân cận tại phía Tây Hà Nội cũng bắt đầu tăng.

Trên phân khúc bất động sản Hà Nội, từ trước đến nay, bất động sản phía Tây luôn được coi là một trong những điểm nóng. Hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển mạnh cùng mật độ dân cư được quy hoạch khá thấp đã tạo nên tiềm năng và sức hút lớn cho những tổ hợp bất động sản tại khu vực này, đặc trưng là phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề.

Báo cáo của CBRE về phân khúc bất động sản Hà Nội cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2017, phân khúc biệt thự, nhà lân cận và Shophouse Hà Nội diễn ra cực kì sôi động, có vô số tổ hợp công bố mới cùng mật độ bán ấn tượng. Cụ thể, trong quý I/2017 có 204 căn nhà phố, 319 căn lân cận và 715 căn villa được mở bán, từ 6 tổ hợp gồm: Vinhomes Green Bay, Vinhomes Riverside Giai đoạn 2, Ciputra khu K, Dreamland Tây Hồ, Marina Arc (khu cuối của Giai đoạn 3 Ecopark Aquabay) và Eurowindow River Park.

biệt thự liền kề
Biệt thự, lân cận tại khu vực phía Tây Hà Nội bắt đầu tăng giá. Ảnh: Internet.

Như vậy, quý I có tổng 1.238 căn được công bố mới, bằng 40% tổng nguồn cung mới trong năm 2016. Đáng chú ý, số đông những tổ hợp công bố mới đều có vị trí rất đẹp, giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và cư dân sinh sống sẵn có. Do vậy, so có giá trung bình của thị trường, giá bán sơ cấp của những tổ hợp này cao hơn khá nhiều.

Theo CBRE, trong 3 loại hình nhà trên, Shophouse là sản phẩm được người bán ưa chuộng nhất, có mật độ bán cao nhất vì vừa có thể làm nhà ở vừa để kinh doanh buôn bán, tăng ích lợi cho người mua.

CBRE đánh giá, phân khúc biệt thự, nhà lân cận sẽ tiếp tục sôi động từ nay đến hết năm 2017 lúc vô số tổ hợp mới có quy mô lớn được trông đợi sẽ công bố trong năm nay như Splendora Giai đoạn 2 (Hoài Đức), The Manor Central Park (Thanh Trì) hay một một tổ hợp mới tinh như La Casta tại khu thành thị Văn Phú (Hà Đông) dự tính bàn giao vào quý II/2018. Dự án có quy mô gần 7 ha gồm 359 lô lân cận thấp tầng quy mô đất từ 71-176m2.

CBRE cũng cho biết, CDT những tổ hợp bất động sản tại phía Tây Hà Nội đang nỗ lực cải thiện hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật dự án. Như khu tiện ích ParkCity Club rộng 1,7 ha được tập đoàn Perdana ParkCity đầu tư 10 triệu USD để cung cấp nhu cầu vui chơi, giải trí đa dạng của người dân.

Hay như tổ hợp La Casta có công viên lõi gần một ha theo phong cách Châu Âu và công viên thể dục thể thao hơn 50 ha sẽ được xây dựng lân cận dự án. hơn nữa là khu Shophouse có 2 mặt những con phố có điểm nhấn tháp đồng hồ, thích hợp cho gia chủ có ý định kinh doanh.

Tương tự, để KH cũ có thể về sinh sống và thu hút thêm KH mới, CDT những tổ hợp khu thành thị Nam An Khánh, Splendora … cũng chú trọng đầu tư hạ tầng dịch vụ như bể bơi, nhà hàng, khu giải trí giải trí, siêu thị, trường học…

Về phân khúc biệt thự, lân cận khu vực phía Tây Hà Nội, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đánh giá: “Người Việt Nam có thói quen muôn thủa là thích có nhà đất. Nhưng quỹ đất tại những khu thành thị càng ngày càng hạn hẹp đã hạn chế việc ra hàng những sản phẩm nhà ở biệt thự, lân cận mới, đặc trưng là những khu có hạ tầng tốt và phát triển nóng về bất động sản như khu Tây Hà Nội".

Cũng theo ông Đính, những sản phẩm biệt thự, lân cận tại khu vực này có sự khan hiếm nhất định do sự hạn chế nguồn cung trên thị trường. Điều này cũng kéo theo hiện trạng cạnh tranh mua bán trên thị trường… Có thể kể đến những tổ hợp có thanh khoản luôn đạt mức cao tại khu vực Mỹ Đình như khu villa Foresa Villa của Tasco hay khu villa lân cận HDmon... Gần đây nhất là đất nền tổ hợp Thanh Hà Cienco tại Hà Đông.

Ông Đính cho rằng, do phân khúc tự điều tiết, nguồn cầu lớn trong lúc nguồn cung còn ít ỏi là một trong những lý do đẩy giá những tổ hợp biệt thự, liền kề, đất nền tăng. Ông Đính cho hay: "Giá sẽ tiếp tục nhích dần lên trong thời gian tới nhưng có biên độ ổn định và chưa thể sốt giá như GĐ năm 2007".

CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI CẬP NHẬT