Đồng Nai: Siết phân lô đất lẻ, đất nền quần thể hút khách mạnh

1 tuần trước

Sau khi chính quyền tỉnh Đồng Nai, một trong những địa phương sở hữu phân khúc bất động sản khá phát triển, ra mắt hạn chế thực trạng phân lô bán lẻ những nền đất làm vỡ quy hoạch tổng thể tại nhiều địa phương như Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành… thì đất nền trong những quần thể thuộc những địa phương này được nhiều NĐT và bạn săn đón khiến giá tăng chóng mặt.

Phân lô manh mún đe dọa quy hoạch tổng thể, tiềm ẩn nhiều rủi ro

Việc chính quyền tỉnh Đồng Nai siết chặt tách thửa, phân lô những khu đất lẻ của người dân như ngưng cấp phép phân lô, hạn chế chuyển đổi mục đích của nhiều khu đất nông nghiệp thành đất ở là hệ quả của quá trình đô thị hóa nhanh, vượt mức kiểm soát. Đồng Nai sở hữu gần 3 triệu dân và tập trung ở những huyện đô thị như Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch chiếm hơn 50% dân số toàn tỉnh. Đặc biệt, sở hữu địa thế cửa ngõ của đô thị lớn nhất nước và tập trung nhiều khu công nghiệp nên Đồng Nai sở hữu tốc độ đô thị hóa cao uy tín cả nước.

Chính vì vậy, thời gian qua, phân khúc bất động sản ở đây rất sôi động do người nhập cư sở hữu nhu cầu mua nhà, đất để an cư. Kéo theo đó, nhiều người dân sở hữu quỹ đất nông nghiệp rộng bắt đầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất, phân lô bán nền, tạo nên phân khúc hỗn loạn và giá đất tăng ảo, thiếu cơ sở.

Một cán bộ địa chính tại Trảng Bom cho biết hồ sơ chuyển đổi mục đích, yêu cầu phân lô nhiều đến mức giải quyết không kịp. Các phòng công chứng luôn đông đúc dịch vụ giao dịch nhà đất.

Một điều nhiều NĐT và bạn ít biết là việc mua đất phân lô lẻ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, Q.Phó Tổng Giám đốc LDG Group cho biết: “Các đất nền phân lô lẻ và bán sang tay hoặc bán công chứng vi bằng thường sở hữu nhiều yếu tố rủi ro. Thông thường những đất nền này chưa được quy hoạch bài bản nên pháp lý thường khó rõ ràng, hạ tầng không đảm bảo và không thể nào ở được vì thiếu cấp điện, nước…”

Bên cạnh đó, những đất nền sang tay, không rõ ràng sẽ dễ bị nằm trong quy hoạch của nhà nước, không được giao dịch hay xây dựng. Người mua là người chịu rủi ro nhiều nhất trong những trường hợp này.

Thời gian qua, lãnh đạo Đồng Nai đã phải sở hữu nhiều động thái để hạn chế việc tách thửa, phân lô manh mún đe dọa đến phá vỡ quy hoạch toàn tỉnh, hạn chế thực trạng làm bóp méo phân khúc bất động sản vốn dĩ đang rất nóng tại đây và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Đất phân lô thuộc quần thể hút khách

Động thái cứng rắn của chính quyền tỉnh Đồng Nai đã ngay tức thì ổn định được thị trường. Các bạn và NĐT quay sang tuyển lựa những sản phẩm bất động sản được quy hoạch bài bản trong những dự án.

Chị Trần Thị Hương (TP.Biên Hòa) người đầu tư bất động sản Đồng Nai chia sẻ: “Trước đây vì ham đất lẻ bên ngoài rẻ nên tôi mới chọn đầu tư bên đó. Sau thấy nhiều rủi ro quá nên tôi tuyển lựa nghiên cứu kỹ bên những quần thể sở hữu CĐT rõ ràng và quy hoạch quy mô, bài bản thì mới thấy yên tâm”.

Nhiều quần thể đất nền khu dân cư sở hữu CĐT uy tín tại Đồng Nai đã lôi kéo bạn và tạo tính thanh khoản cao. Lượng giao dịch tại những quần thể này rất nhiều và giá của những sản phẩm tại đây sở hữu xu hướng tăng nhẹ do nhu cầu của bạn tìm mua khá cao. Chẳng hạn tại quần thể Khu đô thị thương mại The Viva City, Chủ đầu tư LDG Group cung ứng ra phân khúc rất nhiều sản phẩm đất nền nhưng bung hàng ra đến đâu thì hết đến đó.

Tính riêng quý II/ 2017 đến nay, quần thể này ra hàng hơn 800 sản phẩm đất nền đều đã bán hết. cùng với đó, đơn vị này còn đưa ra phân khúc dòng sản phẩm shop thương mại sở hữu lâu dài phục vụ kinh doanh và đầu tư cho thuê tại Trung tâm thương mại Viva Square nằm ngay mặt tiền tuyến những con phố kết nối thương mại Đông Tây rộng khoảng 147m của tỉnh Đồng Nai.

Ông Liêm cũng cho biết thêm LDG Group đang hướng đến thi công The Viva City phát triển thành khu dân cư kiểu mẫu Thứ nhất tại phía Đông Bắc tỉnh Đồng Nai, ngay cửa ngõ đi vào TP.Biên Hòa và TP.HCM. Tại Khu đô thị thương mại The Viva City, công nghệ năng lượng sạch, hệ thống cáp ngầm và đô thị kết nối thương mại công nghiệp dịch vụ sẽ là tiêu chí uy tín để LDG Group đầu tư thi công nơi đây thành nơi đáng sống cho bạn sở hữu.

Để biết thêm tin tức chi tiết, phone LDG Group:

Hotline: 0938 460 560 - Website:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đẩy mạnh tiến độ thi công tổ hợp chống ngập 10.000 tỷ đồng

Đẩy mạnh tiến độ thi công tổ hợp chống ngập 10.000 tỷ đồng

Sau 15 tháng thi công, tính đến hiện nay hàng nghìn kỹ sư và công nhân đã thi công đạt khối lượng 47% của tổ hợp chống ngập 10.000 tỷ đồng, trong đó các công việc phức tạp liên quan đến xử lý nền móng đã cơ bản hoàn thành, để chuẩn bị đến tháng 4/2018 sẽ hoàn thiện tổ hợp đúng yêu cầu.

MỚI CẬP NHẬT