Chưa xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án Mường Thanh Đà Nẵng

1 tuần trước

104 căn hộ sai phép trong dự án dự án khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh vẫn chưa được xử lý, trong khi đó, dự án đã được CDT đưa vào sử dụng.

Trao đổi mang báo Tuổi trẻ về vấn đề này, ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết thành thị vẫn giữ quan điểm sẽ xử lý quyết liệt chứ không xử phạt để hợp thức hóa sai phạm. Vị lãnh đạo tỉnh cũng khẳng định, sẽ không cấp sổ đỏ cho các căn hộ chuyển đổi trái quy định.

Tuy nhiên dư luận thời gian qua vẫn rất bức xúc khi các sai phạm của CDT vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Dự án Mường Thanh Đà Nẵng
Dự án Mường Thanh Đà Nẵng đến hiện giờ vẫn chưa được xử lý dứt
điểm các phần sai phạm gây bức xúc dư luận

Dự án Mường Thanh có vị trí phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Chủ đầu tư của dự án là Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số một Điện Biên. Theo giấy phép được cấp, dự án gồm 42 tầng nổi và 2 tầng hầm, trong đó từ tầng 2 đến tầng 5 làm nhà để xe, nhà trẻ, sinh hoạt cộng đồng... Tuy nhiên, khi xây dựng công trình, CDT đã thay đổi công năng, cụ thể, từ tầng 2 đến tầng 5 được ngăn thành 104 căn hộ để bán.

Ngày 26/9/2016, hành vi chuyển đổi trái phép này đã bị thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng ra chọn lọc xử phạt 40 triệu đồng đồng thời phải ngừng xây dựng dự án.

Thế nhưng, CDT dự án này không chấp hành quy định mà vẫn tiếp tục thi công, hoàn tất các căn hộ này.

Đến tháng 4/2017, chỉ khi UBND TP Đà Nẵng mang động thái quyết liệt mang công văn buộc CDT ngừng xây dựng và giao UBND quận và phường giám sát chặt chẽ thì CDT mới chịu dừng thi công. Tuy nhiên, đã gần một năm trôi qua, dư luận vẫn bất bình khi thấy 104 căn hộ chuyển đổi công năng trái phép này chưa được xử lý dứt điểm.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đồng Nai: Siết phân lô đất lẻ, đất nền quần thể hút khách mạnh

Đồng Nai: Siết phân lô đất lẻ, đất nền quần thể hút khách mạnh

Sau khi chính quyền tỉnh Đồng Nai, một trong những địa phương sở hữu phân khúc bất động sản khá phát triển, ra mắt hạn chế thực trạng phân lô bán lẻ những nền đất làm vỡ quy hoạch tổng thể tại nhiều địa phương như Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành… thì đất nền trong những quần thể thuộc những địa phương này được nhiều NĐT và bạn săn đón khiến giá tăng chóng mặt.
Vingroup lại chi đậm cho quần thể Vinhomes Golden River

Vingroup lại chi đậm cho quần thể Vinhomes Golden River

Sau xe sang, mới đây, Vingroup - Chủ đầu tư "chịu chi" hàng đầu trên phân khúc nhà đất tiếp tục tạo ấn tượng có chương trình ưu đãi: tặng TV LG OLED SIGNATURE W 65 inch - chiếc TV dán tường siêu mỏng có giá niêm yết lên đến 300 triệu đồng cho KH mua căn hộ Vinhomes Golden River (Ba Son, Quận 1, Tp. HCM).

MỚI CẬP NHẬT