Cần lưu ý vấn đề bảo vệ môi trường lúc xây dựng Khu thành thị Đa Phước

1 tuần trước

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ký Quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án Khu thành thị quốc tế Đa Phước (Đà Nẵng).

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ký Quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án Khu thành thị quốc tế Đa Phước(giai đoạn 1) tại quận Hải Châu và quận Thanh Khê, thành thị Đà Nẵng của Công ty TNHH The Sunrise Bay, trên qui mô gần 176 héc ta.

Theo Quyết định này, nội dung quần thể bao gồm xây dựng 3.118 mét đê bao, san lấp 116 héc ta qui mô mặt biển. Xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho tất cả khu đất qui mô 176 héc ta. Xây dựng nhà ở thương mại, nhà phố, villa song lập, đơn lập trên qui mô 60 héc ta đã được san lấp. Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị chủ quần thể trong quá trình xây dựng xây dựng thực hiện một vài biện pháp kỹ thuật và quản lý thích hợp nhằm cắt giảm ô nhiễm môi trường, cắt giảm tác động do xói lở, bồi lắng vùng bờ, không ảnh hưởng đến một vài quần thể biển và một vài đối tượng tự nhiên, kinh tế xã hội xung quanh dự án.

Đồng thời tuân thủ nghiêm túc một vài quy định của pháp luật về xây dựng trong quá trình xây dựng xây dựng và vận hành. Dự án phải cung ứng được một vài đề nghị về bảo vệ môi trường đối với tiếng ồn và độ rung đạt một vài quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn, độ rung, thu gom và xử lý nước mưa. Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đề nghị CDT thu gom, lưu giữ, vận chuyển và xử lý tất cả một vài loại chất thải sinh hoạt trong GĐ thi công, thu gom vận chuyển và xử lý tất cả một vài chất thải sinh hoạt, chất thải thông thường và chất thải sinh hoạt trong quá trình xây dựng xây dựng và vận hành Dự án. Ngoài ra, CDT cần phải xây dựng và vận hành mạng lưới thu gom và trạm xử lý nước thải sinh hoạt tập trung ….

Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đề nghị Công ty TNHH The Sunrise Bay lập kế hoạch cụ thể và thực hiện nghiêm một vài biện pháp quản lý và kỹ thuật ứng phó với một vài điều kiện thời tiết cực đoan như bão lũ, nước biển dâng, chủ động phòng ngừa ứng phó với sự cố môi trường, áp dụng trồng cây xanh trong khuôn viên dự án. Mặt khác, CDT cũng cần thực hiện việc giám sát biến đổi dòng chảy ven bờ tại khu vực cửa sông Hàn và quá trình bồi xói tại khu vực bãi tắm tuyến phố Nguyễn Tất Thành, giám sát độ lún của tuyến đê biển và khu vực san lấn biển.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đề nghị CDT giám sát việc một vài nhà thầu thực hiện đúng một vài quy định của pháp luật lúc khai thác và vận chuyển nguồn cát, đất đá và một vài loại vật liệu xây dựng khác phục vụ Dự án,lựa chọn vật liệu san lấp chắc chắn đề nghị kỹ thuật trong quá trình xây dựng xây dựng./.

CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI CẬP NHẬT