Cận cảnh tuyến một số con phố 5km được mở rộng gấp đôi khiến hàng nghìn người mua nhà khu Tây Bắc Hà Nội mong ngóng

1 tuần trước

Việc UBND Hà Nội chính thức bắt đầu làm công trình mở rộng gấp đôi một số con phố Phạm Văn Đồng với tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng như "làn gió mới" mở ra thời cơ cho thị trường BDS phía Tây Bắc Hà Nội.

Đường Phạm Văn Đồng được thi công cách đây khoảng 30 năm, nối cầu Thăng Long với nút giao Mai Dịch. Khi chưa với cầu Nhật Tân thì đây là tuyến một số con phố huyết mạch nối trung tâm TP với Sân bay Nội Bài.

Tháng 10/2016, UBND TP. Hà Nội chính thức bắt đầu làm Dự án đầu tư mở rộng một số con phố Phạm Văn Đồng – Vành đai 3 đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long. Tuyến một số con phố được mở rộng từ 56 m lên 93 m bề ngang, với tổng mức tổng đầu tư công trình là 3.113 tỷ đồng.

Dự kiến, sau lúc hoàn thiện, đoạn một số con phố được mở rộng sẽ là 1 tuyến một số con phố hai chiều với 12 làn xe (mỗi bên 6 làn xe), trong đây với 8 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp.

Việc tuyến một số con phố Phạm Văn Đồng được mở rộng sẽ giải quyết được hiện trạng ùn tắc giao thông trên tuyến một số con phố Phạm Văn Đồng hiện nay.

Đồng thời tạo được mặt bằng để Bộ Giao thông Vận tải đầu tư tuyến cầu cạn trên cao từ Mai Dịch đến cầu Thăng Long nhằm từng bước đầu tư hoàn thành, khép kín tuyến một số con phố Vành đai 3 .

Sau lúc hoàn thiện, 2 hệ thống giao thông này sẽ góp phần làm thông thoáng việc đi đến giao thông từ khu vực nội thành đi sân bay Nội Bài cũng như liên kết với một số khu công nghiệp lớn ở phía Tây Hà Nội.

Theo một số chuyên gia, việc mở rộng một số con phố Phạm Văn Đồng đã với lại luồng sinh khí mới cho BDS khu vực Bắc Từ Liêm.

Không chỉ chung cư, BDS thổ cư dọc một số con phố Phạm Văn Đồng mở rộng cũng đang với xu hướng tăng giá.

CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI CẬP NHẬT