Bốn lưu ý “vàng” cho một vài cặp vợ chồng trẻ khi mua nhà

4 năm trước

Với ước mơ định cư lập nghiệp tại nơi phố thị phồn hoa, nhưng kinh tế với hạn, một vài cặp vợ chồng trẻ cần dự định một vài bước đi phù hợp.

1. Chọn ngôi nhà thích hợp với khả năng tài chính

Khi tích lũy tài chính chưa nhiều, một vài cặp vợ chồng trẻ cần xác định tìm 1 căn nhà nhỏ với thể hơi xa trọng điểm 1 chút chứ không nên chờ đợi, dành dụm để mua căn nhà đúng như mơ ước của mình.

Sở hữu 1 ngôi nhà đẹp đẽ, sang trọng, với ví trí thuận tiện ngay trọng điểm là mơ ước của rất nhiều người. Song, khách mua cần nhớ rằng, đấy chưa phải là khi thích hợp để biến ước mơ của khách mua thành hiện thực. Và nếu khách mua cố đợi đến khi tài chính cho phép thì không biết sẽ kéo dài đến bao lâu. Hơn nữa, càng kéo dài, số tiền khách mua đi thuê nhà sẽ càng đội lên, chưa kể cuộc sống đi thuê rất bất tiện, rồi khi khách mua với con nhỏ, kinh phí điện nước cũng đắt gấp 3-4 lần.

Do đó, hãy tìm 1 ngôi nhà phù hợp, với thể nhỏ, hơi xa trọng điểm nhưng nó là của bạn. Từ đây, vợ chồng khách mua với thể yên tâm làm ăn, tích cóp. Sau này, khi với đủ điều kiện, khách mua với thể bán lại và mua ngôi nhà mơ ước của bạn.

người trẻ mua nhà
Ngôi nhà mơ ước chỉ với thể trở thành hiện thực khi khách mua với đủ điều kiện về tài chính

2. Tìm nhà đúng cách

Nếu muốn nhanh với ngôi nhà thích hợp thì việc tìm kiếm là bắt buộc. Việc tìm kiếm một vài tài liệu về mua bán bất động sản trên Internet không quá khó. Bạn với thể thuận tiện tìm hiểu, nắm bắt được phân khúc chung, khoanh vùng khu vực khách mua muốn mua.... Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của khách mua bè, vào một vài khu đô thị để trực tiếp hỏi tìm một vài người đang thực sự muốn bán nhà.

Dù khá mất thời gian nhưng việc này lại giúp khách mua tìm được ngôi nhà chính chủ và biết được hiện trạng nhà cửa, môi trường sống, tình hình dân cư, giá cả và với thêm nhiều sự lựa chọn... Nếu muốn mua nhà chung cư, khách mua hãy để ý tìm hiểu kỹ tài liệu về dự án, chủ đầu tư, hệ thống hạ tầng kỹ thật, một vài dịch vụ tiện ích, nơi đỗ xe...

Cùng với việc tìm kiếm, hai vợ chồng cũng cần tranh thủ giải đáp từ người thân, độc đáo trong khi khách mua đang eo hẹp về tài chính.

Bạn nên huy động vay mượn tiền từ bố mẹ, anh em, họ hàng, khách mua bè vì đấy là nguồn tiền số đông không phải trả lãi hoặc nếu với cũng không nhiều. Tuy nhiên, khách mua với thể phải gom trả số tiền này bất cứ khi nào họ cần đến.

lưu ý khi mua nhà
Hãy tranh thủ sự giải đáp từ khách mua bè, người thân để giảm bớt gánh nặng về tài chính

3. Tranh thủ một vài nguồn vốn vay tốt nhất

Nếu số tiền tích cóp được Bên cạnh số tiền vay mượn từ người thân vẫn chưa đủ thì khách mua với thể tìm hiểu về một vài csbh ưu đãi của ngân hàng dành cho người mua nhà. Tuy nhiên, khách mua chỉ nên chọn lọc 1 ngân hàng danh tiếng và số tiền khách mua vay không vượt quá 30% giá trị căn nhà để tránh áp lực nặng nề về tài chính.

Có 1 vài lưu ý mà một vài cặp vợ chồng trẻ cần để ý khi mua nhà là dù khách mua đang rất nôn nóng muốn với nhà nhưng không nên quá vội vàng khi tìm hiểu tài liệu và chọn lọc vay mượn vì rủi ro với thể xảy ra bất kì khi nào.

4. Tìm hiểu kỹ về pháp lý

Trước khi mua nhà, khách mua hãy để ý kiểm tra kỹ tính giấy tờ của ngôi nhà, kiểm tra sổ đỏ, giấy tờ nhà đất, cũng như hiện trạng quy hoạch, thế chấp.

Ngoài ra, khách mua cũng nên tìm hiểu kỹ dân cư xung quanh, cơ sở hạ tầng giao thông, xí nghiệp, nhà máy....Ngoài ra, khách mua cũng nên xem trọng vấn đề phong thủy để khách mua với 1 ngôi nhà hợp hướng, mát về mùa hè, ấm về mùa đông...

CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI CẬP NHẬT