Bí quyết bán nhà nhanh và được giá của cặp vợ chồng ở Tp.HCM

4 năm trước

Thuê người môi giới bán hộ, sửa sang nhà trước lúc bán,... là cách hay nhất giúp vợ chồng chị Ngọc Tp.HCM 6 lần bán nhà nhanh và được giá.

Từ lúc lập gia đình vào năm 2006 đến nay, vợ chồng chị Ngọc đã mua đi bán lại 6 căn nhà tại Tp.HCM, mục đích chủ yếu là nâng cấp chỗ ở chứ không phải kinh doanh bất động sản. May mắn là dù mang lúc cần tiền gấp nhưng vợ chồng chị chưa bao giờ bị lỗ lúc bán nhà mà đều lãi chút đỉnh.

Bí quyết bán nhà nhanh và được giá
Bí quyết bán nhà nhanh và được giá của cặp vợ chồng ở Tp.HCM

Dưới đây là vài cách hay nhất của chị Ngọc để bán nhà nhanh và được giá:

Thuê môi giới bán hộ

Nếu khách hàng không mang cách hay nhất trong lĩnh vực BDS thì sẽ không dễ để tìm được người mua nhà. Lần đầu tiên bán căn nhà 40m2 ở Gò Vấp, chị Ngọc đăng báo giấy và báo mạng. Sau nửa tháng, chỉ mang vài người hỏi đến nhưng không mua bán được. Sau đó, chị nhờ mấy người hàng xóm dẫn khách tới nhưng do họ không mang cách hay nhất nên một vài cuộc thỏa thuận đều bất thành. Chỉ lúc nhờ đến 1 người môi giới BDS mang cách hay nhất và bằng cấp, vợ chồng chị Ngọc mới bán được nhà.

Từ đó, sau này mỗi lần bán nhà, chị Ngọc đều nhờ môi giới ngay từ đầu, họ cũng giúp 1 số thủ tục pháp lý nên chị khá nhàn. Giá bán nhà sẽ cộng thêm cả phần phí phải trả cho môi giới, nên về căn bản chủ nhà không bị thiệt.

Lần gần đây, chị bán ngôi nhà giá 5 tỷ vào lúc phân khúc đang "đóng băng". Một khách đã hẹn đặt cọc nhưng sau đây mang vẻ ngãng ra. Người môi giới ngay tức thì nhờ 1 người khách hàng đóng vai khách hàng nhà khiến người khách kia sốt sắng, cuối cộng vụ mua bán đây đã rất thành công.

Ghi rõ một vài món đồ gì mang thể để lại, một vài món gì mang theo

Để không gây nhầm lẫn cho khách, lúc cần bán nhà, chị Ngọc thường ghi rõ một vài gì sẽ để lại và một vài gì sẽ mang theo ra 1 tờ giấy. Mỗi lúc mang khách đến xem nhà, chị sẽ đưa tờ giấy đây để khách đọc và nắm rõ thông tin.

Không nên quá kỳ kèo chuyện tiền nong hay đồ đạc

Theo chị Ngọc, lần bán căn hộ cao tầng ở Q.4, chị muốn bán 3,5 tỷ, nhưng khách đòi bớt 30 triệu. Do tiếc tiền đầu tư sang sửa nội thất nên chị không muốn bớt và cố giữ giá. Không ngờ khách ngay tức thì quay lại đặt cọc căn hộ trước đây họ định mua vì đã quá mệt sau hai tháng lùng mua nhà.

Một tháng sau, chị mới bán được căn hộ này. Chờ thêm 1 tháng, chị không bị mất 30 triệu, nhưng thực ra lại bị mất nhiều hơn. Bởi số tiền lãi ngân hàng trong 1 tháng vay mượn đã hơn 30 triệu (để trả tiền mua ngôi nhà khác mà vợ chồng chị đã trót đặt mua). Đấy là còn chưa kể phải tìm và tiếp khách hàng nhà mới, vừa mất thời gian, lại mất công việc và khá đau đầu.

Sửa sơ nhà trước lúc bán

Bạn nên sửa sơ lại nhà, chẳng hạn như quét sơn lại, sửa chữa một vài chỗ hỏng hóc... trước lúc bán. Làm như vậy, chắc chắn khách hàng sẽ bán được nhanh hơn và được giá hơn.

Vợ chồng chị Ngọc trước lúc định bán nhà luôn chú tâm việc sửa sang lại, từ đó khách vào xem nhà thường tỏ ra rất ưng ý.

Chị Ngọc dẫn chứng thêm, 1 người khách hàng của chị mang căn nhà ở Q.7, rao bán nửa năm không ai mua. Sau đó, người này tuyển lựa sửa sang lại để ở, kinh phí sửa chữa hết khoảng 40 triệu đồng. Không ngờ chỉ nửa tháng sau lúc sửa lại, ngôi nhà đã được hỏi mua mang giá cao hơn lúc chưa sửa là 100 triệu đồng.

CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI CẬP NHẬT