Bão Mỹ "phát sốt" có ngôi nhà chỉ 18m2 đẹp "hút hồn" ở Sài Gòn

1 tuần trước

Nằm trong 1 con hẻm nhỏ yên tĩnh ở TP. HCM, ngôi nhà siêu nhỏ 18m2 được kiến trúc vô cộng khác lạ, tràn ngập ánh sáng mặt trời vừa xuất hiện ấn tượng trên tờ Tạp chí nổi tiếng địa cầu Archdaily.

Chủ của ngôi nhà này là 1 cặp vợ chồng trẻ và 1 bé gái. Trên mảnh đất khá nhỏ ngôi nhà được thi công 3 tầng có không gian tầng 1 dùng làm bếp kiêm phòng khách và 1 góc dùng để để xe. Tầng 2 và tầng 3 là không gian nghỉ ngơi và một số dao động đệm tuyệt đẹp dùng làm góc đọc sách cũng như nơi thư giãn hoàn hảo có cây xanh.

Với nhược điểm tổng diện tích nhỏ lại bị bịt kín 3 bên bởi một số nhà cao tầng bên cạnh nên việc đưa ánh sáng và thông gió cho ngôi nhà là cả 1 vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, có lối kiến trúc ấn tượng bằng một số thanh bê tông bố trí song song, xen kẽ là một số khe hở có động rộng vừa phải giúp ngôi nhà khi nào cũng tràn ngập ánh sáng tự nhiên và gió trời.

Bên trong một số khe sáng bố trí dọc ngoài đường một số tầng của ngôi nhà, 1 hệ thống cửa kính được lắp kiên cố vừa để bảo đảm an toàn cho người nội khu vừa để chắn bụi và gió, mưa khi thời tiết thay đổi.

CÙNG CHUYÊN MỤC

“Giá nhà tại Việt Nam cao gấp 25 lần so sở hữu lương bổng của phần đông người dân”

“Giá nhà tại Việt Nam cao gấp 25 lần so sở hữu lương bổng của phần đông người dân”

“Khi đi Hàn Quốc chúng tôi thấy giá nhà của thị trường này gấp khoảng 5-7 lần lương bổng của người dân. Trong lúc tại Việt Nam, giá nhà vừa túi tiền chứ không nói nhà cấp cao gấp 22-25 lần so sở hữu lương bổng trung bình của xã hội. Như vậy giá nhà của chúng ta là nằm ngoài so sở hữu khả năng của phần đông người dân và đó là vấn đề chúng ta phải suy nghĩ, tính toán”, ông Lê Hoàng Châu cho biết.

MỚI CẬP NHẬT