8 lời khuyên bổ ích dành cho người bán nhà

4 năm trước

Để tiện dụng bán được căn nhà cũ, khách mua không cần cải tạo nhiều mà chỉ cần lau dọn một số phòng, bỏ bớt đồ đạc và thêm một số chi tiết trang trí...

1. Cất bớt đồ đạc

Đây là bước đầu tiên để tạo hình ảnh xuất sắc cho ngôi nhà sắp bán. Nếu đã chọn được nơi ở mới, khách mua hãy chuyển bớt một số đồ đạc đến đó. Với một số món đồ không sử dụng nữa, khách mua mang thể quyên góp hay cho tặng. Căn nhà do vậy sẽ được rộng rãi, thoáng đãng hơn. Bạn chỉ nên để lại một số nội thất lớn như bàn ghế, tủ đồ... để khách tới xem nhà dễ hình dung việc bố trí không gian.

2. Lau sạch mọi thứ

Trước lúc chụp ảnh giới thiệu nhà hoặc mời khách mua tới xem, khách mua hãy chắc chắn sàn nhà, cửa sổ, khu vệ sinh và tất cả một số bề mặt bàn ghế trong nhà đều sạch sẽ. Người mua lúc đây sẽ nhận thấy ngôi nhà luôn được chăm nom kỹ càng và họ cũng sẽ nhận thấy rằng ngôi nhà được thi công tốt.

3. Cất một số đồ đạc cá nhân

Mục tiêu của khách mua là khiến một số khách xem nhà nhận thấy ngôi nhà của khách mua là thích hợp và dành cho họ. Chính vì vậy, một số món đồ lưu niệm hay bức ảnh cá nhân của khách mua mang thể khiến họ nhận thấy xa lạ.

làm sao để bán nhà nhanh
Bạn chỉ cần dành một ngày để tân trang nhà cũ. Ảnh: Koth

4. Sơn lại ngôi nhà

Theo Wisebread, cách dễ thực hiện và tiết kiệm nhất để làm mới ngôi nhà là sơn tường. Màu sơn trung tính sẽ giúp lôi kéo được nhiều khách hơn. Màu chủ đạo là màu trắng và kem mang điểm nhấn là sắc xanh sẽ giúp không gian sinh động nhưng vẫn gần gũi.

5. Thêm chi tiết trang trí

Bạn nên bổ sung một số chiếc gối màu sắc, rèm cho nhà tắm, rèm cửa sổ nhẹ nhàng. Bạn nên chọn một số kiểu dáng đơn giản, màu sắc hài hòa mang đồ nội thất sẵn có. Cuối cùng, thay vì chọn hoa tươi sẽ phải liên tục thay mới, khách mua hãy bổ sung một số chậu cảnh trồng trong nhà.

6. Tẩy mùi khó chịu

Khi ở lâu trong một ngôi nhà, khách mua sẽ quen mang mùi của không gian đó. Chính vì thế, khách mua sẽ không nhận thấy mùi ẩm mốc hay mùi của chó mèo. Cách dễ thực hiện nhất là khách mua hãy mở tất cả cửa sổ, bật quạt và thay thảm. Phòng tắm và tầng hầm sẽ không còn mùi khó chịu mang quạt thông gió và máy hút ẩm. Bạn nên chọn một số mùi hương nhẹ nhàng.

7. Chú ý tới vẻ ngoại khu của nhà

Điều này sẽ giúp căn nhà tạo được ấn tượng mang người mua ngay lúc họ vừa nhìn thấy ngôi nhà. Bạn hãy quét dọn lối vào, sơn mới mặt tiền, đặt một số chậu cây xanh.

8. Đơn giản mọi chuyện

Việc bán nhà dễ gây căng thẳng lúc khách mua vừa phải thu dọn, chuyển đồ, vừa tìm một nơi ở mới lại phải chắc chắn cho nhà cũ luôn tinh tươm. Do đó, khách mua đừng cố sửa chữa một số hạng mục lớn và tốn kém. Điều khách mua cần làm chỉ là giúp nhà trông gần gũi, ấm cúng chứ không phải cải tạo mọi thứ.

CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI CẬP NHẬT